8 game văn phòng làm việc kinh điển nhất mọi thời đại

Công việc văn phòng căng thẳng, nhiều áp lực nên ngay khi rảnh rỗi dân văn phòng không quên chơi game để xả stress. Những tựa game phù hợp với dân văn phòng thường là game offline không cần tốn quá nhiều thời gian mỗi lần chơi hay bắt buộc phải chơi game theo cốt […]

#
Tác Giả Sunoffice
Tác giả

Tác Giả Sunoffice

Công việc văn phòng căng thẳng, nhiều áp lực nên ngay khi rảnh rỗi dân văn phòng không quên chơi game để xả stress. Những tựa game phù hợp với dân văn phòng thường là game offline không cần tốn quá nhiều thời gian mỗi lần chơi hay bắt buộc phải chơi game theo cốt truyện. Trong đó, 8 game văn phòng làm việc kinh điển nhất mọi thời đại dưới đây hiện được số lượng lớn dân văn phòng yêu thích. Cùng timvanphong.com.vn điểm danh 8 game kinh điển này là những game nào và thử chơi xem sao nhé!

Lợi ích chơi game văn phòng offline

Nhiều người cho rằng việc chơi game trong văn phòng chỉ để giết thời gian hoặc nếu quá ham mê sẽ khiến công việc bị ảnh hưởng, hiệu suất làm việc giảm. Nhưng thực tế đã chứng minh chơi game văn phòng mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn. Chơi game văn phòng offline là một hoạt động giải trí khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng trong giờ nghỉ ngơi hoặc giải lao tại văn phòng. Dưới đây là một số lợi ích của việc chơi game văn phòng offline:

Chơi game văn phòng mang lại nhiều lợi ích (Nguồn: Internet)

Chơi game văn phòng mang lại nhiều lợi ích (Nguồn: Internet)

Giải tỏa phần lớn mệt mỏi và căng thẳng

Đứng đầu trong danh sách lợi ích của việc chơi game văn phòng đó là giải tỏa phần lớn mệt mỏi và căng thẳng trong công việc. Hàng ngày thông thường dân văn phòng phải làm việc liên tục 8h đồng hồ và phải giải quyết số lượng lớn công việc khiến đầu óc luôn căng thẳng và tinh thần chịu nhiều áp lực.

Tranh thủ giờ nghỉ giải lao để chơi một vài ván game văn phòng là cách giải trí thực sự hữu hiệu. Trong lúc chơi game dân văn phòng tạm thời quên đi những căng thẳng từ công việc, điều này giúp xua tan mệt mỏi và stress. Nhờ vậy, dân văn phòng nhanh chóng cân bằng năng lượng và điều hòa trạng thái tinh thần, từ đó làm việc hiệu quả hơn.

Giúp rèn luyện tính tập trung cao độ

Chơi game vừa phải giúp dân văn phòng rèn luyện được tính tập trung cao độ (Nguồn: Internet)

Chơi game vừa phải giúp dân văn phòng rèn luyện được tính tập trung cao độ (Nguồn: Internet)

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng mức độ chơi game vừa phải và chừng mực sẽ giúp dân văn phòng rèn luyện được tính tập trung cao độ trong công việc. Không những thế chơi một vài ván game văn phòng còn giúp huy động sự tập trung của các dây thần kinh, kích thích sự nhanh nhạy của não bộ. Từ đó hiệu suất công việc được tăng cao. Chính vì vậy, game văn phòng không chỉ là trò chơi giải trí, giết thời gian mà còn giúp dân văn phòng rèn luyện được tính tập trung cao độ trong thời gian làm việc.

Tham khảo chi tiết bài viết về: Pantry là gì? Tìm hiểu về Pantry văn phòng

Game tăng khả năng sáng tạo trong công việc

Chơi Game giúp dân văn phòng tăng khả năng sáng tạo trong công việc(Nguồn: Internet)

Chơi Game giúp dân văn phòng tăng khả năng sáng tạo trong công việc (Nguồn: Internet)

Nhiều vị sếp cứ thấy nhân viên chơi game thì tỏ ra không hài lòng bởi họ cho rằng chơi game trong văn phòng sẽ lơ là công việc, ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc. Nhưng suy nghĩ này nên được thay đổi bởi một lợi ích ít ai biết đến của việc chơi game là giúp dân văn phòng kích thích khả năng sáng tạo trong công việc.

Như đã nói ở trên game văn phòng kích thích não bộ và hệ thần kinh nên khi chơi game, dân văn phòng đặc biệt là những người làm việc trong ngành công nghệ, nhất là công nghệ giải trí thì game văn phòng lại càng có tác dụng hơn nữa. Khi chơi game người chơi vừa tìm hiểu được công nghệ vừa liên tưởng đến công việc hiện tại, từ đó kích thích sự sáng tạo và tăng nhiều lần hiệu suất làm việc.

Giúp tăng tính gắn bó tập thể

Bị stress do công việc mặt mũi ai nấy ở văn phòng đều khó chịu, nhăn nhó chẳng ai còn tâm trạng mà chuyện trò gì nữa. Nhưng chơi game giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, tinh thần dân văn phòng thoải mái nên cũng thoải mái giao tiếp với đồng nghiệp. Hơn thế nữa có những tựa game văn phòng cho phép chơi theo đội nhóm. Khi đó chơi game lại tăng tính gắn bó, đoàn kết giữa đồng nghiệp với nhau.

Giúp tăng khả năng phản xạ, sự linh hoạt

Chơi game văn phòng còn giúp người chơi tăng khả năng phản xạ, tăng sự linh hoạt giữa tay, mắt và trí não. Có rất nhiều game văn phòng yêu cầu người chơi phải thực sự nhanh nhạy khi xử lý các tình huống trong game và có game thì giới hạn thời gian bắt buộc người chơi phải linh hoạt hơn thì mới qua. Điều này giúp dân văn phòng phản xạ nhanh hơn khi xử lý các tình huống bất ngờ trong công việc. Cùng với đó sự linh hoạt của tay, mắt và trí não giúp dân văn phòng giải quyết công việc hiệu quả hơn.
Giảm tính ỷ lại, tăng tính quyết đoán trong công việc

Chơi game giúp tăng tính quyết đoán, giảm tính ỷ lại (Nguồn: Internet)

Chơi game giúp tăng tính quyết đoán, giảm tính ỷ lại (Nguồn: Internet)

Nhiều nghiên cứu cho rằng khi người chơi game tự tìm cách để vượt qua các thử thách trong game sẽ rèn luyện cho người chơi tính tự lực. Tức là luôn tự mình tìm cách giải quyết vấn đề mà không ỷ lại vào người khác. Thêm vào đó tự mình đưa ra phương án giải quyết vấn đề còn tăng tính quyết đoán của người chơi. Và cũng nhờ sự quả quyết trong game mà khi xử lý các tình huống bất ngờ trong công việc dân văn phòng cũng độc lập và quyết đoán hơn.

Tựu chung lại chơi game không phải là việc khiến dân văn phòng bỏ bê công việc hiện tại để chìm đắm trong game gây ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe. Mà trái lại chơi game văn phòng mang lại nhiều lợi ích, trong đó quan trọng nhất vẫn là những người chơi game ở mức độ vừa phải và chừng mực có hiệu suất làm việc vượt xa những người không biết bất cứ game văn phòng nào.

Vậy những game văn phòng nào được được giới văn phòng ưa chuộng và mang lại những lợi ích thiết thực kể trên? Cùng timvanphong.com.vn tìm hiểu nhé!

Top 8 Game văn phòng offline

Cùng với sự tiến bộ vượt bậc của xã hội và mạng internet, ngành công nghiệp game cũng phát triển không ngừng nên ngày càng có nhiều thể loại game khác nhau. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này timvanphong.com.vn chỉ điểm danh 8 game văn phòng offline kinh điển thu hút dân văn phòng nhất:

Lines 98

Đứng đầu danh sách những game offline được giới văn phòng săn đón nhất đó là Lines 98. Đây là tựa game kinh điển được rất nhiều thế hệ trẻ ưa thích không riêng gì giới văn phòng. Không khiến người chơi quá rối não, với cách chơi đơn giản cùng đồ họa đẹp mắt Lines 98 mang đến cảm nhận thú vị cho người chơi. Đồng thời tựa game này còn tăng khả năng ghi nhớ, sắp xếp và tư duy logic cho người chơi.

Lines 98 đứng đầu danh sách những game offline được giới văn phòng săn đón nhất (Nguồn: Internet)

Lines 98 đứng đầu danh sách những game offline được giới văn phòng săn đón nhất (Nguồn: Internet)

Giao diện quen thuộc của Lines 98 là những hình vuông sắp xếp thành 9 cột và 9 hàng tạo thành 81 ô vuông với màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, cam, vàng. Nhiệm vụ của người chơi là phải di chuyển những quả bóng trong ô vuông làm sao tạo thành 5 quả bóng có cùng màu theo chiều dọc – ngang hoặc chéo để ghi được điểm. Với mỗi lần người chơi di chuyển sẽ xuất hiện thêm 3 trái bóng có màu sắc bất kỳ nằm ở những vị trí khác nhau. Chơi game này tuy đơn giản nhưng nếu quan sát kỹ và biết cách sắp xếp khéo léo thì người chơi sẽ đạt được điểm số rất cao.

Đặc biệt, chơi Lines 98 còn giúp giảm stress và mệt mỏi trong công việc, tạo ra sự thoải mái và thư giãn cho người chơi. Điều này rất quan trọng đối với những người làm việc văn phòng phải đối mặt với áp lực công việc và thời gian. Thời gian chơi game không nên quá lâu để tránh làm giảm hiệu suất làm việc của bản thân. Tuy nhiên, nếu chơi một cách hợp lý, Lines 98 có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của người chơi.

Game Đào vàng

Game đào vàng cũng được đánh giá là tựa game bất hủ của nhiều thế hệ người chơi và đây cũng là một trong những game offline được dân văn phòng cực kỳ yêu thích. Người chơi có thể chơi game đào vàng cả trên máy tính và điện thoại mọi lúc mọi nơi. Tham gia vào game người chơi sẽ vào vai ông lão đi đào vàng, càng kéo được nhiều vàng thì càng được nhiều điểm. Tuy nhiên để tăng level người chơi ít nhất phải kéo được số vàng nhất định để có được điểm số game yêu cầu.

Game đào vàng cũng được đánh giá là tựa game bất hủ của nhiều thế hệ (Nguồn: Internet)

Game đào vàng cũng được đánh giá là tựa game bất hủ của nhiều thế hệ (Nguồn: Internet)

Cách chơi game đào vàng được đánh giá là khá đơn giản, chỉ cần quan sát vài giây là người chơi có thể tham gia đào vàng ngay sau đó. Nếu chơi đào vàng trên máy tính, bạn có thể dùng chuột bằng cách click chuột trái là có thể móc vào vàng và kéo lên hoặc nhấn vào phím dấu cách trên bàn phím là được. Còn nếu chơi đào vàng trên điện thoại người chơi chỉ cần chạm vào màn hình cảm ứng mỗi lần đưa móc vào vàng để kéo.

Những level ban đầu của game đào vàng không quá khó vượt qua nhưng càng chơi dân văn phòng càng bị cuốn vì những level sau độ khó tăng nhanh đáng kể. Không chỉ tăng số điểm cần vượt qua, người chơi còn phải loại bỏ nhiều vật cản như chuột chũi, đá tảng, lợn con kéo tốn thời gian,…thì mới kéo được vàng.

Tuy nhiên, để vượt qua các level sau không phải không có cách. Người chơi có thể dùng tiền có được từ những level trước để mua thêm vật hỗ trợ như: cỏ may mắn, sách, bom nổ, nước tăng lực,…Nếu đã sử dụng hết những vật hỗ trợ người chơi vẫn không thể qua bàn thì có thể chơi lại từ đầu.

Với lối chơi đơn giản, càng chơi càng hấp dẫn game đào vàng trở thành trò chơi giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng cho dân công sở sau những giờ làm việc đầy stress.

Game Cờ Caro

Nói đến game cờ caro là người ta liên tưởng ngay đến 2 loại ký tự quen thuộc của trò chơi này đó X và O. Đây là tựa game được viết dựa trên trò chơi trí tuệ mà các cô cậu học trò thường chơi trong những giờ giải lao khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cách chơi khá đơn giản chỉ cần 2 người chơi, mỗi bên thay phiên nhau tích vào các ô vuông trên bàn cờ. Ai tạo được hàng hoặc cột hoặc chéo X/O trước thì người đó chiến thắng.

Cờ caro với cách chơi đơn giản khiến dân văn phòng mê mẩn (Nguồn: Internet)

Cờ caro với cách chơi đơn giản khiến dân văn phòng mê mẩn (Nguồn: Internet)

Một tựa game nhỏ bé với đồ họa đơn giản, cách chơi thì dễ dàng nhưng lại có thể giúp dân văn phòng xua tan mọi căng thẳng, có được nụ cười mãn nguyện khi là người chiến thắng. Ngoài ra, cờ caro còn là một trong những trò chơi offline giúp phát triển tư duy chiến lược cho người chơi. Với cách chơi đơn giản nhưng không kém phần thử thách, người chơi phải có kế hoạch và tính toán để đánh bại đối thủ. Việc tập trung để giải quyết các tình huống trong trò chơi cũng giúp tăng cường khả năng tập trung và sự kiên nhẫn cho người chơi.

Bên cạnh đó, game cờ caro cũng là một cách tuyệt vời để tạo sự gắn kết và kết nối giữa các thành viên trong văn phòng. Trò chơi này không chỉ giúp giải trí mà còn tạo ra sự gần gũi, thân thiện giữa các đồng nghiệp, giúp tăng tính đoàn kết và sự hợp tác trong công việc.

Game Bắn trứng Khủng Long

Game Bắn trứng Khủng Long giúp dân văn phòng lấy lại tinh thần để làm việc hiệu quả hơn (Nguồn: Internet)

Game Bắn trứng Khủng Long giúp dân văn phòng lấy lại tinh thần để làm việc hiệu quả hơn (Nguồn: Internet)

Cũng là một trong những trò chơi offline kinh điển mọi thời đại, game bắn trứng khủng long thực sự đã trở thành món ăn tinh thần của giới văn phòng. Sau những giờ làm việc căng thẳng khiến não căng như dây đàn thì ngay khi giải lao dân văn phòng thường chọn game bắn trứng khủng long như một cách hữu hiệu để xua tan áp lực công việc và cuộc sống.

Đồ họa của game khá hấp dẫn với những trái trứng khủng long nhiều màu sắc treo lơ lửng phía trên, nhiệm vụ của người chơi là đưa mũi tên bắn vào các quả trứng cùng màu xếp cạnh nhau. Bắn càng nhiều càng ghi được nhiều điểm. Nếu coi những quả trứng khủng long kia chính là những áp lực mà bạn đang phải chịu thì hãy thoải mái mà loại bỏ mọi áp lực để cân bằng tinh thần, đón nhận những điều tốt đẹp hơn.
Tuy nhiên, hãy thật nhanh tay nhanh mắt vì nếu không bạn sẽ bị chính những “áp lực” đó đè bẹp đấy nhé! Chúc bạn chơi game bắn trứng khủng long ghi được nhiều điểm và loại bỏ mọi stress ra khỏi cuộc sống.

Game Cá lớn nuốt cá bé

Không phải nói quá khi khẳng định game cá lớn nuốt cá bé ngay từ khi mới “chào đời” đã khiến “khiến hàng vạn người mê mẩn” cả từ trẻ con đến người lớn, trong đó có giới văn phòng. Đồ họa hấp dẫn cũng như cách chơi khiến người chơi thực sự bị cuốn hút. Tham gia vào game cá lớn nuốt cá bé bạn sẽ được hòa mình vào đại dương bao la và học cách sinh tồn.

Game cá lớn nuốt cá bé giúp dân văn phòng nỗ lực hơn trong công việc (Nguồn: Internet)

Game cá lớn nuốt cá bé giúp dân văn phòng nỗ lực hơn trong công việc (Nguồn: Internet)

Người chơi sẽ vào vai chú cá nhỏ Andy và phải ăn được những chú cá nhỏ hơn, các trợ giúp, ngọc trai và sao biển để lớn dần. Đồng thời phải tránh bị những chú cá lớn hơn nuốt, tránh bom nổ, cá phóng xạ, cẩn thận bị trai kẹp khi ăn ngọc trai. Tổng cộng sẽ có 4 lần hình dáng của cá nhỏ Andy được thay đổi: Cá Leon, cá Endie, cá JD và cá Orville. Càng về sau thì khả năng săn mồi và kích thước của cá Andy đều sẽ tăng dần.

Việc phải tự tìm cách để sinh tồn giữa đại dương đầy rẫy nguy hiểm không chỉ khiến người chơi thích thú mà còn tăng khả năng quyết đoán, giảm suy nghĩ ỷ lại vào người khác. Nhờ vậy, dân văn phòng hiểu rằng nếu họ không chịu cố gắng thì sự nghiệp của họ sẽ dậm chân tại chỗ. Điều này thôi thúc nhân viên văn phòng không ngừng nỗ lực làm việc để có thể lớn dần lên như “cá Andy”.

Game Bắn gà

Tựa game bắn gà kinh điển Chicken Invaders ra mắt đã lâu nhưng dường như chưa giây phút nào hết hấp dẫn. Ngay cả khi hiện tại kho game có vô vàn trò chơi khác thì bắn gà vẫn là game được giới văn phòng “hở ra là chọn” mỗi khi được giải lao hoặc sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Với hình ảnh vui nhộn dễ thương, âm thanh sống động, cách chơi đơn giản giúp người chơi có những giây phút giải trí cực kỳ tuyệt vời.

Chicken Invaders ra mắt đã lâu nhưng chưa giây phút nào hết hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Chicken Invaders ra mắt đã lâu nhưng chưa giây phút nào hết hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Tham gia vào game bắn gà, nhiệm vụ của người chơi là điều khiển chiến cơ di chuyển ngắm đúng lũ gà quái ác và tiêu diệt chúng. Bắn trúng càng nhiều gà người chơi càng được nhiều điểm. Tựa game bắn gà có rất nhiều phiên bản, tương thích với nhiều nền tảng khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn phiên bản bắn gà nào mà bạn thích để xả stress.

Game Xếp kim cương

Không phải ngẫu nhiên game xếp kim cương lại trở thành một trong những tựa game kinh điển dân văn phòng nên thử chơi một lần trong đời. Bởi hình ảnh đồ họa bắt mắt, cách chơi đơn giản nhưng không kém phần cuốn hút đã thực sự chinh phục được giới văn phòng nói riêng và nhiều thế hệ từng chơi game xếp kim cương nói chung.

Game xếp kim cương mang đến những trải nghiệm thú vị cho dân văn phòng  (Nguồn: Internet)

Game xếp kim cương mang đến những trải nghiệm thú vị cho dân văn phòng  (Nguồn: Internet)

Tham gia vào game, nhiệm vụ của người chơi là tập trung quan sát và di chuyển kim cương để tạo thành hàng, cột hoặc chữ L từ 3 viên kim cương trở lên. Trong lúc chơi bạn nên chú ý quan sát tổng thể, chú ý những viên kim cương giúp nhân 2, nhân 3 số điểm, kim cương cầu vồng, kim cương lửa,…để giành được số điểm cao nhất.

Plants vs Zombie

Plant vs Zombie cũng là một trong những tựa game kinh điển mọi thời đại và trở thành một trò chơi được giới văn phòng đặc biệt ưa thích. Tính đến thời điểm hiện tại nhà sản xuất game Plant vs Zombie đã cho ra đời nhiều bản cập nhật đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. Đặc biệt người chơi có thể chọn chơi game này trên cả điện thoại và máy tính mọi nơi mọi lúc.

Plant vs Zombie cũng là một trong những tựa game kinh điển mọi thời đại (Nguồn: Internet)

Plant vs Zombie cũng là một trong những tựa game kinh điển mọi thời đại (Nguồn: Internet)

Tham gia vào game người chơi bị cuốn vào cuộc chiến giữa tập đoàn zombie đang tấn công ngôi nhà còn những loại thực vật nhỏ bé thì nỗ lực để bảo vệ khu vườn và ngôi nhà khỏi lũ zombie xấu xa. Nhiệm vụ của người chơi là chọn và sắp xếp các loại vật cản, cây bắn súng nhằm giảm tốc độ di chuyển của zombie và tiêu diệt chúng.

Tùy thuộc vào từng level mà số lượng vật cản, chủng loại thực vật được sử dụng để tiêu diệt zombie cũng khác nhau, người chơi lựa chọn sao cho phù hợp. Game Plant and Zombie có nhiều thời gian và không gian chơi khác nhau tương ứng với các cách mà zombie tấn công ngôi nhà. Có thể zombie đến vào ban ngày, ban đêm, trên mái nhà, trước vườn nhà hay trên ao nước,…

Độ khó tăng dần phụ thuộc vào khả năng chơi game của bạn. Bạn cần phải loại bỏ toàn bộ zombie để chúng ngừng tấn công nhà thì bạn là người chiến thắng. Bạn phải chơi thắng thì game mới chuyển bàn. Có thể nói chơi game Plant and Zombie bạn sẽ thực sự phấn khích và lấy lại tinh thần rất nhanh sau mỗi lần bắn chết hết zombie.

Trên đây là 8 tựa game văn phòng kinh điển nhất mọi thời đại giúp xóa tan mọi căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, nếu quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ thuê văn phòng tốt nhất vui lòng liên hệ với chuyên viên của chúng tôi để được hỗ trợ.

Giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp

  • Nhận báo giá tất cả văn phòng phù hợp
  • Sắp xếp đi xem và làm việc với các tòa nhà
  • Đánh giá đầy đủ ưu, nhược điểm từng lựa chọn
  • Đàm phán giá các điều kiện thuê tốt nhất
Gửi yêu cầu thuê
0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger