Chính sách dịch vụ của chúng tôi

Là đối tác cho thuê văn phòng trực tiếp của các tòa nhà Hà Nội, để phát triển đội ngũ của mình ngày càng lớn mạnh và rộng khắp, Sun Office mong muốn được hợp tác cùng đội ngũ cộng tác viên (CTV), các bạn chuyên viên tư vấn bất động sản trên khắp Hà Nội và cá thành phố lớn. Tham gia đội ngũ với chúng thôi, các Cộng tác viên sẽ được quản lý bởi các chuyên viên kinh doanh giàu kinh nghiệm của Sun Office và được cung cấp đầy đủ các công cụ cần thiết để phục vụ tốt nhất công việc tư vấn của mình.

Chính sách dịch vụ của sunoffice

Chính sách dịch vụ của sunoffice

1. Hợp đồng Cộng tác viên

Hợp đồng cộng tác viên là một hợp đồng dịch vụ được thực hiện bằng văn bản giữa Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Và Dịch Vụ Mặt Trời với các cá nhân ứng tuyển vị trí “Cộng tác viên”. Hợp đồng này tuân thủ theo luật lao động Việt Nam được ban hành năm 2012 và nghị định 05/2015 CD-CP của chính phủ. Kèm theo đó là các thỏa thuận quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi bên.

2. Quyền lợi của Cộng tác Viên

 • Được cung cấp đầy đủ các tài liệu, thông tin và thiết bị cần thiết nhằm phục vụ cho quá trình làm việc.
 • Được tham gia đào tạo sâu về sản phẩm, hiểu về sản phẩm, ưu nhược điểm của từng tòa nhà.
 • Được tham gia đào tạo, hướng dẫn về quy trình phục vụ khách hàng, đánh giá nhu cầu của khách và tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách.
 • Được hướng dẫn về các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ công việc hoặc tham gia các lớp hướng dẫn về phương pháp marketing online/ offline áp dụng cho bất động sản.
 • Được hưởng % hoa hồng khi giao dịch thành công theo đúng thỏa thuận của hợp đồng cộng tác viên.
 • Cộng tác viên có quyền đưa ra thỏa thuận yêu cầu về khối lượng công việc, thời gian và chất lượng công việc.
 • Cộng tác viên có quyền đưa ra yêu cầu chấm dứt công việc nếu thấy không phù hợp hoặc trường hợp không thể tiếp tục nữa, tuy nhiên phải thông báo trước với công ty từ 07- 15 ngày tùy vị trí và khối lượng công việc được giao.

3. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Cộng tác Viên

 • Quảng cáo về dịch vụ và sản phẩm của Sun Office tới khách hàng.
 • Giới thiệu khách hàng tiềm năng để công ty tư vấn hoặc chủ động tư vấn khách hàng (nếu có thể) để đi đến mục tiêu thuyết phục thành công khách hàng ký kết sản phẩm/dịch vụ của Công ty.
 • Thực hiện công việc dẫn khách, khảo sát thực tế mặt bằng, tư vấn sản phẩm, thuyết phục, thương thảo với khách thuê để lựa chọn được mặt bằng phù hợp.
 • Thay mặt Công ty làm thủ tục hợp đồng với khách hàng (nếu được phân công) hoặc thông qua sự trợ giúp của các chuyên viên kinh doanh của Công ty (Mẫu hợp đồng, mẫu đăng ký dịch vụ sẽ do công ty cấp).
 • Duy trì tốt và có mối quan hệ thường xuyên với Khách thuê và các bên tòa nhà.
 • Bảo mật mọi thông tin khách hàng và các tài khoản, tài sản được giao.

4. Nhiệm vụ và trách nhiệm của Sun Office

 • Sun Office có trách nhiệm phát triển sản phẩm – dịch vụ, cung cấp dịch vụ tới Khách hàng, duy trì dịch vụ và chăm sóc Khách hàng.
 • Tiếp nhận và quản lý thông tin khách hàng giới thiệu từ CTV, tiến hành mọi công việc còn lại để hoàn thành thủ tục ký kết hợp đồng (hoặc thủ tục đăng ký dịch vụ) và ghi nhận doanh thu cho CTV. Trường hợp CTV không có điều kiện để thay mặt công ty làm thủ tục hợp đồng với Khách hàng, Công ty sẽ trực tiếp làm thủ tục hợp đồng với khách hàng.
 • Trực tiếp hoặc gián tiếp hỗ trợ CTV duy trì tốt mối quan hệ thường xuyên với khách hàng.
 • Cung cấp các thông tin, tài liệu, công cụ làm việc có liên quan và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ CTV hoàn thành trách nhiệm và nhiệm vụ của họ.
 • Thanh toán tiền hoa hồng đúng theo như thỏa thuận của hợp đồng với CTV, có quyền đưa ra yêu cầu cho CTV về lượng công việc, thời gian và chất lượng công việc.
 • Trường hợp nếu CTV vi phạm nghiêm trọng các điều khoản trong hợp đồng, thì Sun Office có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Ngoài ra, Sun Office có thể đưa ra yêu cầu bồi thường thiệt hại tùy theo mức độ vi phạm.

5. Doanh thu, hoa hồng của CTV và phương thức thanh toán

Căn cứ theo thỏa thuận hợp tác cũng như quy định về mức hoa hồng cho CTV của Sun Office, việc ghi nhận doanh số và hoa hồng được tính đựa trên từng hợp đồng thuê cụ thể của mỗi khách hàng. Đây sẽ là căn cứ để Sun Office thanh toán tiền hoa hồng cho CTV.

 • Doanh thu của CTV được ghi nhận ngay sau khi khách hàng ký hợp đồng, bằng với hoa hồng chưa thuế VAT và phí dịch vụ mà Sun Office nhận được từ các chủ đầu tư. Doanh thu này được ghi nhận khi khách hàng đi thuê đã ký hợp đồng, và chủ đầu tư thanh toán hoa hồng cho Sun Office. Giá trị khoản thu nhập của CTV được ghi nhận được tính trên số tiền chủ đầu tư  thanh toán thực tế của mỗi đợt thanh toán (Hoa hồng có thể chia làm nhiều đợt tùy vào hợp đồng thuê ký kết với chủ đầu tư). Doanh thu này là căn cứ để tính hoa hồng cho CTV.
 • Hoa hồng trả cho CTV: Theo quy định chung và thỏa thuận với công ty tại thời điểm ký kết hợp đồng CTV.
 • Thanh toán: Sun Office thanh toán khoản hoa hồng CTV bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, khi đủ các điều kiện thanh toán sau đây:

1. Cộng tác viên đã hoàn thành thủ tục đăng ký làm cộng tác viên của Sun Office, trong trường hợp không đăng ký thì có phiếu xác nhận thành viên đã cũng cấp khách hàng cho Sun Office.

2. Sun Office đã nhận được thanh tiền thanh toán hoa hồng từ Chủ đầu tư.

6. Thuế thu nhập cá nhân (TTNCN)

CTV là đối tượng không phải nhân viên chính thức của Công ty và không ký kết hợp đồng lao động, TTNCN được thực hiện theo quy định tại  Điều 1 Thông tư 113/2011/TT-BTC ban hành  ngày 04 tháng 8 năm 2011 như sau:

 • Mỗi khi thanh toán, chi trả thu nhập cho CTV, nếu số tiền của lần chi trả lớn hơn hoặc bằng 1.000.000 đồng thì Công ty sẽ giữ lại 10% số tiền chi trả đối với CTV có mã số thuế TNCN và 20% đối với CTV không có mã số thuế TNCN để thực hiện nghĩa vụ TTNCN cho cơ quan thuế.
 • Trường hợp CTV thuộc diện chỉ có duy nhất thu nhập thuộc đối tượng phải khấu trừ thuế theo tỷ lệ nêu trên nhưng ước tính tổng mức thu nhập chịu thuế của CTV sau khi trừ gia cảnh không đến mức phải nộp thuế (ví dụ CTV có thu nhập không đến 48 triệu đồng/năm nếu là độc thân hoặc dưới 67,2 triệu đồng/năm nếu có 01 người phụ thuộc được giảm trừ đủ 12 tháng  hoặc dưới 86,4 triệu đồng/năm nếu có 02 người phụ thuộc được giảm trừ đủ 12 tháng, …) thì CTV làm cam kết (theo Mẫu số 23/BCK-TNCN ban hành kèm theo Thông tư 113/2011/TT-BTC) gửi Sun Office để Sun Office chi trả thu nhập làm căn cứ tạm thời chưa khấu trừ TTNCN. CTV làm cam kết phải chịu trách nhiệm về bản cam kết của mình, trường hợp cơ quan nhà nước chuyên trách phát hiện có sự gian lận thì CTV phải chịu xử lý theo quy định của Luật quản lý thuế.

Quy định trong điều này được lập dựa trên các văn bản luật về TTNCN ban hành và Thông tư 113/2011/TT-BTC (có hiệu lực từ ngày 19/09/2011). Trong trường hợp sau ngày 19/9/2011, cơ quan nhà nước ban hành và áp dụng các văn bản  luật mới mà có quy định thay thế hoặc bổ sung cho các quy định cũ mà bản chính sách này chưa kịp cập nhật thì thực hiện theo quy định của văn bản luật mới.

7. Điều kiện để đăng ký làm CTV với Sun Office

 • Nam, nữ đã tốt nghiệp THPT trở lên, yêu thích kinh doanh bất động sản và đã có chứng chỉ hành nghề môi giới (Với những thành viên chưa có chứng chỉ môi giới Sun Office sẽ tạo điều kiện để sớm hoàn thành các chứng chỉ môi giới theo quy định của pháp luật).
 • Các cá nhân tham gia kinh doanh bất động sản và có chứng chỉ hành nghề môi giới.
 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Đủ các điều kiện để làm việc theo luật lao động.
 • Vượt qua được vòng phỏng vấn của Sun Office.

8. Chấm dứt  quyền CTV

Quyền làm CTV viên của Sun Office sẽ chấm dứt trong các trường hợp sau đây:

 • Khi CTV vi phạm các điều khoản của chính sách này gây nên hậu quả ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng, quyền lợi và hình ảnh của Công ty hoặc cố tình vi phạm nhiều lần, không hợp tác với Công ty mặc dù Công ty đã nhắc nhở nhưng không rút kinh nghiệm và khắc phục, sửa sai.
 • Khi CTV không có doanh thu trong 04 tháng liên tiếp.
 • Khi CTV chủ động đề nghị ngừng tham gia chương trình CTV của Sun Office.
 • Khi cá nhân không còn đủ các điều kiện đăng ký cộng tác viên quy định tại mục 6 (VD: cá nhân vi phạm pháp luật và đang phải chịu hình phạt của pháp luật).
 • Khi Sun Office quyết định ngừng toàn bộ chương trình CTV.

Khi chấm dứt quyền CTV: Sun Office sẽ thanh toán cho bạn toàn bộ hoa hồng hoặc các khoản lương/ thưởng (nếu có) chưa được thanh toán trong tài khoản CTV. Mọi quyền lợi khác của CTV sẽ được Sun Office thu hồi.

9. Chấp nhận các điều khoản của chính sách

Tại từng thời điểm để phù hợp với tình hình chung của thị trường và chiến lược phát triển của công ty, Sun Office có thể thay đổi hoặc điều chỉnh những chính sách này theo quyết định của mình và sẽ có trách nhiệm thông báo về nội dung cập nhật tới toàn thể CTV của Công ty. Bạn đồng ý rằng, khi đăng ký tham gia chương trình cộng tác viên có nghĩa là hoặc bạn chấp nhận và đồng ý tuân theo nội dung chính sách này và cả nội dung chính sách sẽ được cập nhật trong tương lai (nếu có), hoặc bạn có thể ngừng tham gia chương trình bất kỳ thời điểm nào nếu bạn muốn.

Trân Trọng

BQT sunoffice