Đèn chiếu sáng văn phòng: Những thông tin cơ bản nhất bạn cần biết

Đèn chiếu sáng văn phòng là những loại đèn được thiết kế chuyên dụng. Chúng được sử dụng nhiều tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp hay những trung tâm thương mại, khu công cộng, … Để phù hợp với từng nơi mà có những mẫu đèn văn phòng khác nhau ra đời. Vậy […]

#
Tác Giả Sunoffice
Tác giả

Tác Giả Sunoffice

Đèn chiếu sáng văn phòng là những loại đèn được thiết kế chuyên dụng. Chúng được sử dụng nhiều tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp hay những trung tâm thương mại, khu công cộng, … Để phù hợp với từng nơi mà có những mẫu đèn văn phòng khác nhau ra đời. Vậy đèn văn phòng là gì? Những mẫu mã phổ biến hiện nay bạn có biết? 

Đèn chiếu sáng văn phòng là gì?

Đèn chiếu sáng văn phòng là sản phẩm cực kỳ phổ biến. Với số lượng các công trình xây dựng lớn không ngừng gia tăng, nhu cầu sử dụng đèn cũng ngày một lớn hơn. Đặc biệt, tùy vào từng kiểu không gian mà nhu cầu chiếu sáng là khác nhau. Do đó, các mẫu mã đèn cũng trở nên đa dạng và phong phú vô cùng.

Đèn chiếu sáng văn phòng là gì?

Đèn chiếu sáng văn phòng là gì?

Khái niệm chung về đèn chiếu sáng văn phòng

Đèn chiếu sáng văn phòng là một loại đèn được thiết kế đặc biệt. Chúng hướng đến sự gọn nhẹ, dễ lắp đặt nhưng có khả năng chiếu sáng tốt và rộng khắp, phù hợp với không gian làm việc. Mẫu đèn này không chỉ được dùng trong văn phòng mà còn ở cả những nơi công cộng đông người như siêu thị, trung tâm thương mại, ….

Đèn chiếu sáng dùng cho văn phòng có khả năng phân tán ánh sáng mạnh. Tuy nhiên chúng vẫn đảm bảo về độ an toàn, công suất hoạt động của cả hệ thống điện. Đặc biệt những ánh sáng này còn đảm bảo sự thoải mái, giúp mọi người không bị mỏi mắt hay lóa khi phải liên tục tiếp xúc với máy tính hay các loại giấy tờ.

Mặc dù cùng chức năng chiếu sáng nhưng các đèn văn phòng luôn có thiết kế rất đặc biệt. Với từng phân loại, chúng lại sở hữu thêm những nét đặc trưng riêng. Do đó, khi tìm hiểu về khái niệm đèn chiếu sáng văn phòng, bạn không thể bỏ qua những đặc điểm nổi bật của chúng. Điều này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

Khái niệm chung về đèn chiếu sáng văn phòng

Khái niệm chung về đèn chiếu sáng văn phòng

Đặc điểm nổi bật về đèn chiếu sáng văn phòng là gì?

Đèn chiếu sáng dành cho văn phòng rất dễ nhận biết vì những đặc điểm nổi bật. Mặc dù các loại đèn văn phòng rất đa dạng về hình dáng, kết cấu lắp đặt nhưng chúng vẫn có những điểm chung nhất định. Nổi bật là:

Thiết kế đèn thường tối ưu diện tích thiết kế. Phần lớn những mẫu đèn đều được lắp âm trần văn phòng. Một số mẫu đèn khác là thả trần, tuy nhiên vẫn đảm bảo khả năng tiết kiệm diện tích không gian. Vậy nên chúng phù hợp lắp đặt tại nhiều kiểu văn phòng khác nhau dù là trần thấp.

Cường độ ánh sáng ở mỗi loại đèn văn phòng có sự khác biệt nhất định. Tùy vào từng môi trường lắp đặt mà sẽ có những ánh sáng phù hợp. Sự khác biệt này nhằm đảm bảo không ảnh hưởng xấu đến mắt của mọi người. Đồng thời chúng cũng khiến nhiều người cảm thấy thoải mái hơn, không bị chói mắt.

Đặc điểm nổi bật về đèn chiếu sáng văn phòng là gì?

Đặc điểm nổi bật về đèn chiếu sáng văn phòng là gì?

Các mẫu đèn văn phòng đều có tiêu chuẩn chiếu sáng chung. Điều này vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng, vừa đảm bảo tính hiệu quả về kinh tế, thích hợp dùng với quy mô lớn như các văn phòng cơ quan, công ty, doanh nghiệp, …

Tiêu chuẩn đèn chiếu sáng văn phòng

Giữa muôn vàn các loại đèn chiếu sáng văn phòng thì việc chọn được một sản phẩm phù hợp là rất cần thiết. Và tất nhiên, các sản phẩm được cần cần phải đáp ứng tốt các tiêu chí về chất lượng. Vậy đâu là những tiêu chuẩn cần quan tâm khi lựa chọn đèn chiếu sáng văn phòng? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin cụ thể nhất:

Tiêu chuẩn chiếu sáng chung đối với văn phòng

Khi lựa chọn đèn chiếu sáng cho văn phòng, các thợ thiết kế cần phải dựa trên những tiêu chuẩn chung trước khi đi vào cụ thể. Đây là một phương pháp sàng lọc giúp bạn có thể khoanh vùng nhanh những sản phẩm phù hợp. Theo đó, với những loại đèn văn phòng nói chung thì cần đáp ứng được những tiêu chuẩn cơ bản nhất là:

Tiêu chuẩn chiếu sáng chung đối với văn phòng

Tiêu chuẩn chiếu sáng chung đối với văn phòng

 • Ánh sáng của đèn phải có chất lượng tốt và ổn định. Cường độ chiếu sáng nằm trong phạm vi tiêu chuẩn, không nhấp nháy, không làm chói hay gây mỏi mắt khi nhìn lâu. Ánh sáng của đèn phải phản ánh trung thực, không đánh lừa hay rối loạn thị giác.
 • Khi lựa chọn đèn chiếu sáng văn phòng cần chú ý đến nhiệt độ màu, đảm bảo sự hài hòa và phù hợp
 • Các mẫu đèn sử dụng trong lắp đặt phải có các thông số đáp ứng tiêu chuẩn về thiết bị điện, chiếu sáng được Việt Nam ban hành. Những sản phẩm không đáp ứng tiêu chuẩn đều không được phép dùng trong các công trình thi công lắp đặt dù lớn hay nhỏ vì dễ gây ra tai nạn, ảnh hưởng đến của cải và tính mạng con người.
 • Có 3 bộ tiêu chuẩn theo quy định mà những mẫu đèn văn phòng phải đáp ứng chính là TCVN 7114-1:2008; TT-BYT về quy chuẩn kỹ thuật chiếu sáng quốc gia và QCVN 09:2017/BXD.

Tiêu chuẩn cụ thể chiếu sáng đối với phòng làm việc

Dựa trên những tiêu chuẩn chung, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những tiêu chí cụ thể hơn khi mua đèn. Theo các kỹ thuật viên hiện nay, một đèn chiếu sáng văn phòng tốt cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn cụ thể chiếu sáng đối với phòng làm việc

Tiêu chuẩn cụ thể chiếu sáng đối với phòng làm việc

Về khả năng rọi sáng

Độ rọi sáng của đèn chiếu văn phòng chính là khả năng phân bố phạm vi ánh sáng của đèn. Đèn có độ rọi sáng tốt tức và vùng soi chiếu của chúng rộng. Theo các chuyên gia, điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho thị giác của các nhân viên hơn. Họ không phải tiếp xúc gần với nguồn sáng mạnh nhưng vẫn đủ để làm tốt công việc.

Về độ rọi của đèn chiếu sáng văn phòng, chúng được quy định rất rõ trong các bộ tiêu chuẩn. Với từng khu vực sẽ có chỉ số rọi sáng phù hợp. Điều này nhằm đảm bảo thị giác của mọi người và hiệu quả sử dụng của đèn. Cụ thể:

 • Với những không gian làm việc chung, không phải phòng về công nghệ, chủ yếu xử lý giấy tờ, hồ sơ hoặc in ấn, độ rọi tiêu chuẩn tối thiểu từ 300 lux
 • Với không gian làm việc chuyên sâu, cần xử lý dữ liệu hoặc thao tác trên máy tính thường xuyên, liên tục thì độ rọi tiêu chuẩn tối thiểu từ 500 lux
 • Với không gian làm việc tập thể nhiều người thì độ rọi tiêu chuẩn là lớn hơn 500 lux

Về độ chói của đèn

Khác với độ rọi, độ chói của đèn chiếu sáng văn phòng là chỉ mức độ làm lóa của sản phẩm trong trường hợp chiếu trực tiếp vào mắt mọi người. Nếu không nằm trong tiêu chuẩn cho phép, cường độ ánh sáng có thể gây hại thị giác, ảnh hưởng lâu dài về sau. Mặt khác, kiểm tra độ trói sẽ giúp tránh tình trạng đèn bị phản xạ trên gương hay cửa sổ, cửa ra vào.

Về độ chói của đèn

Về độ chói của đèn

Việc dùng đèn quá chói trong phòng làm việc sẽ khiến nhân viên sẽ dễ bị mỏi mắt. Từ đó, hiệu quả công việc không được đảm bảo khi có thể bị sai số liệu, thông tin văn bản, … Đặc biệt, với chính nhân viên, mắt cũng có nguy cơ yếu đi và dễ bị tổn thương sau này, không tốt cho sức khỏe.

Theo quy định, độ chói tối đa của đèn văn phòng là phải có chỉ số URG nhỏ hơn 19. Những mẫu đèn bằng hoặc chỉ số lớn hơn 19 đều không được phép sử dụng. Do đó, khi thi công lắp đặt, để tránh sai phạm, bạn cần ghi nhớ rõ điều này nhé.

Về tình trạng nhấp nháy sáng

Những mẫu đèn văn phòng kém chất lượng thường sẽ không giữ được ổn định sau một thời gian sử dụng. Nguyên do là tại các công ty, doanh nghiệp hay nhưng trung tâm thương mại, loại đèn này được sử dụng gần như cả ngày. Do đó, chúng cần có độ bền bỉ tốt, cường độ điện ổn định lâu dài.

Hiểu được điều này, hiện tượng nhấp nháy sáng trở thành một tiêu chí được các kỹ thuật viên ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn. Điều này giúp đảm bảo hệ thống mạng lưới điện của cả một cơ quan, công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chúng cũng đảm bảo cho môi trường làm việc của mọi công, nhân viên.

Về tình trạng nhấp nháy sáng

Về tình trạng nhấp nháy sáng

Đèn nhấp nháy thường xuyên không chỉ ảnh hưởng xấu đến sự tập trung, tâm trạng của nhân viên. Mặt khác, chúng còn có hại cho mắt và khiến thần kinh trở nên căng thẳng hơn. Do đó, khi lựa chọn đèn chiếu sáng văn phòng, bạn nên tránh những loại đèn có nguy cơ bị nhấp nháy ánh sáng, có độ bền và tuổi thọ thấp dù giá rẻ nhé.

Chỉ số hoàn màu

Với một số loại đèn văn phòng, khi nhìn quá lâu, lúc trở về ánh sáng tự nhiên bạn sẽ thấy màu sắc của một số vật thay đổi trong thoáng chốc. Điều này là do chỉ số hoàn màu của loại đèn được sử dụng. Nhằm mang đến cho mọi người một màu sắc đẹp, nhiều loại đèn không ngại đánh lừa thị giác và làm ảnh hưởng đến khả năng nhận diện màu sắc của mọi người.

Mặc dù đây là một mẹo hay được dùng trong các shop thời trang nhưng với văn phòng thì không nên như vậy. 

Để nhân viên có thể làm việc tốt, đèn chiếu sáng văn phòng cần mang lại một tâm trạng thoải mái, chân thực. Từ màu sắc da người hay các đồ vật cũng đều nên tự nhiên. Đặc biệt với những người làm thiết kế thì điều này rất quan trọng vì chúng có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến các tác phẩm của bạn.

Chỉ số hoàn màu

Chỉ số hoàn màu

Theo các chuyên gia, đèn văn phòng sẽ có chỉ số hoàn màu tiêu chuẩn CRI là hơn 80. Nếu như thấp hơn chỉ số này thì tức là đèn không đạt tiêu chuẩn để lắp tại văn phòng làm việc.

Các loại đèn văn phòng thông dụng

Sự phát triển của công nghệ sản xuất đã cho ra đời rất nhiều mẫu đèn chiếu sáng văn phòng khác nhau. Với mỗi loại, chúng sẽ được lắp đặt tại một số môi trường phù hợp nhất định. Theo đó, một số loại đèn văn phòng cực kỳ thông dụng hiện nay mà bạn có thể tham khảo là:

Đèn máng văn phòng

Đèn máng văn phòng là một kiểu đèn được sử dụng rất nhiều vì có khả năng rọi lớn. Thiết kế của chúng giống như hình một chiếc máng vậy, dài và hẹp. Có hai loại máng được sử dụng hiện nay là máng áp trần và máng thả. Vì trần văn phòng chủ yếu được thiết kế từ bê tông, thạch cao nên rất thích hợp sử dụng loại đèn chiếu này.

Ưu điểm của mẫu đèn máng chiếu văn phòng này có thể mang đến ánh sáng tự nhiên, an toàn. Với những sản phẩm chính hãng chất lượng, khả năng hoàn màu của chúng có thể lên tới hơn 80. Vậy nên với những người làm thiết kế, kiến trúc thì đây là loại đèn phù hợp nhất khi làm việc.

Đèn máng văn phòng

Đèn máng văn phòng

Các mẫu đèn máng văn phòng có tuổi thọ tương đối cao, trung bình có thể chiếu sáng hơn 40 ngàn giờ. Thiết kế bao quanh đèn là đường máng nhôm có khả năng tản nhiệt. Vậy nên độ bền của đèn luôn được đảm bảo, không bị ảnh ảnh hưởng nhiệt năng hao phí toát ra. Một lý do khác khiến các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng là khả năng tiết kiệm điện khá tốt.

Tuy nhiên có một hạn chế nhỏ ở sản phẩm mà bạn cần lưu ý chính là chip led. Nếu như chúng bị hỏng hay xảy ra sự cố gì thì bạn sẽ phải thay cả bảng mắt. Điều này là tương đối lãng phí. Chưa kể, kích thước đèn không quá đa dạng và không lớn như các đèn panel. Vì thế, bạn cần khảo sát văn phòng trước khi lắp đặt loại đèn này.

Đèn thả văn phòng

Đèn thả văn phòng là mẫu sản phẩm cực hot trong khoảng thời gian gần đây. Đặc biệt những công ty chuyên về sáng tạo thì lại rất thích dùng đèn chiếu sáng văn phòng loại này. Những mẫu đèn thả được hiểu đơn giản là không được gắn sát tường mà sẽ được treo bằng dây điện, cách một khoảng vừa đủ với trần nhà.

Đèn thả văn phòng

Đèn thả văn phòng

Mẫu đèn chiếu sáng văn phòng này thích hợp với những nơi có trần cao, không đảm bảo đủ cường độ sáng. Để không gian làm việc không quá thô kệch, những mẫu đèn treo được thiết kế với nhiều kiểu cách khác nhau, rất có tính nghệ thuật. Vì thế, chúng còn có tác dụng decor và khơi gợi cảm hứng làm việc cho nhân viên lên rất nhiều.

Vì là đèn thả nên không tránh được tình trạng rung lắc khi có gió lớn. Vì thế, các đầu nối phải đảm bảo chắc chắn, được kiểm tra định kỳ thường xuyên. Điều này sẽ giúp mọi người cảm thấy an tâm hơn dù là làm việc vào ngày mưa bão.

Đèn bàn văn phòng

Đèn để bàn văn phòng có lẽ không phải là sản phẩm cần giới thiệu quá nhiều. Chúng vừa có tác dụng decor, vừa đem lại cho bạn ánh sáng đủ dùng mà không hại mắt. Đặc điểm của những mẫu đèn này là ánh sáng rất dịu và dễ chịu. Chúng thích hợp sử dụng khi đèn chung yếu hoặc bạn tăng ca đêm muộn và không muốn ảnh hưởng đến những người khác.

Đèn bàn văn phòng

Đèn bàn văn phòng

Đèn bàn văn phòng có nhiều loại và giá thành cũng không quá cao. Bên cạnh những loại dùng điện dây, bạn có thể chọn sản phẩm dùng pin, cảm ứng, … Việc có một chiếc đèn phù hợp với sở thích đặt tại bàn làm việc sẽ giúp tâm trạng bạn thoải mái và làm việc hiệu quả hơn đấy.

Có rất nhiều thông tin cần tìm hiểu về đèn chiếu sáng văn phòng mà bạn cần biết. Điều này sẽ giúp việc tìm kiếm, lựa chọn thuê hay thiết kế văn phòng được đảm bảo về chất lượng hơn. Và nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu văn phòng đáp ứng tiêu chí về đèn điện thì có thể truy cập ngay tại:

Giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp

 • Nhận báo giá tất cả văn phòng phù hợp
 • Sắp xếp đi xem và làm việc với các tòa nhà
 • Đánh giá đầy đủ ưu, nhược điểm từng lựa chọn
 • Đàm phán giá các điều kiện thuê tốt nhất
Gửi yêu cầu thuê
0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger