Những đồ vật cần tránh đặt trên bàn làm việc

Trang trí bàn làm việc như thế nào là đúng cách? Có phải mọi đồ dùng, vật dụng đẹp đều có thể dùng để bày trí và mang lại may mắn? Dưới đây Sun Office sẽ đưa ra một số lưu ý cũng như điểm danh những đồ vật cần tránh đặt trên bàn làm […]

#
Tác Giả Sunoffice
Tác giả

Tác Giả Sunoffice

Trang trí bàn làm việc như thế nào là đúng cách? Có phải mọi đồ dùng, vật dụng đẹp đều có thể dùng để bày trí và mang lại may mắn? Dưới đây Sun Office sẽ đưa ra một số lưu ý cũng như điểm danh những đồ vật cần tránh đặt trên bàn làm việc để tránh gặp phải xui xẻo cho chủ nhân.

Tránh đặt những vật sắc nhọn trên bàn làm việc

Những đồ vật sắc nhọn trên bàn như dao, kéo, kim hay những đồ vật bằng kim loại khác có đầu sắc nhọn là nguyên nhân khiến bạn mất tập trung trong công việc. Chính vì thế, tại bàn làm việc bạn chỉ nên để những vật dụng cần thiết như máy tính, sổ bút hay chậu cây cảnh nhỏ. Một số trường hợp có thể khiến bạn bị thương nếu chẳng may va chạm với những đồ vật đó, chính vì thế hãy đặt nó ở đúng vị trí, chẳng hạn để tại không gian sinh hoạt chung hoặc trong những ngay tủ đặt vật dụng chung của công ty.

Tránh đặt những đồ sắc nhọn trên bàn làm việc

Tránh đặt những đồ sắc nhọn trên bàn làm việc

Điều này đặc biệt lưu ý với chị em văn phòng vì trên thực tế, có rất nhiều người thường để trên bàn một con dao nhỏ hay cây kéo. Hãy ghi nhớ và tốt nhất là để chúng tại vị trí thích hợp mà không phải trên bàn làm việc cá nhân của mình.

Tham khảo thêm chi tiết bài viết: Những đồ vật phong thủy trang trí bàn làm việc

Không để thùng rác dưới bàn làm việc

Thùng rác là nơi chứa những vật dụng bỏ đi trong văn hoặc những đồ dùng bị hư hỏng. Chính vì những điều này, nếu đặt thùng rác dưới bàn làm việc không chỉ khiến bạn cảm thấy chật chội hơn, mà còn mang năng lượng xấu đến người xung quanh nó.

Không nên để thùng rác dưới bàn làm việc

Không nên để thùng rác dưới bàn làm việc

Tốt hơn hết, hãy đặt thùng rác tại một góc ít người qua lại và thu dọn nó hàng ngày để không gian văn phòng luôn sạch sẽ, thoáng khí.

Không đặt những linh vật kỵ với bản mệnh hoặc hình quái thú

Rất nhiều người thường thấy hình những con thú đẹp liền đặt trên bàn làm việc để trang trí. Mục đích của việc này tuy không xấu nhưng bạn cần lưu ý “chỉ đặt những hình con vật hợp mệnh hoặc tuổi của mình”, tránh đặt những hình quái thú hoặc những con vật kỵ với tuổi.

Chẳng hạn như, nếu bạn tuổi chuột, tuyệt đối không đặt đồ vật hoặc hình ảnh liên quan đến mèo, rắn trên bàn làm việc. Hoặc những hình con vật quái thú sẽ khiến bạn cảm thấy bất an, mang đến vận xui rủi, ma quái.

Tốt hơn hết, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về những con vật tương hỗ với bản mệnh để mọi việc đều thuận lợi và tâm an yên hơn.

Hạn chế đặt những thứ được làm giả trên bàn như hoa giả, cây giả…

Cây, hoa, là những đồ vật tượng trưng cho sự sống, chính vì thế, hãy đặt những chậu cây hay lọ hoa tươi để giúp sinh khí cho không gian làm việc. Hoa giả hay cây giả tuy bền nhưng không mang sức sống, theo phong thủy có thể khiến chủ nhân của nó gặp vận xui hay cảm thấy tinh thần uể oải, mất tập trung hơn.

Hạn chế sử dụng cây xương rồng trên bàn làm việc

Cây xương rồng tuy là loại cây cảnh mini được sử dụng để trang trí khá phổ biến. Nhưng thực tế mà nói, xương rồng mang những chiếc gai sắc nhọn có thể mang đến vận khí không tốt cho chủ nhân. Thay vì xương rồng, bạn nên chọn một vài loại cây cảnh hợp mệnh khác mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, đem lại may mắn cho bản thân.

Hạn chế đặt cây xương rồng trên bàn làm việc

Hạn chế đặt cây xương rồng trên bàn làm việc

Tránh bày trí quá nhiều đồ đạc trên bàn làm việc

Bạn có thường gặp đồng nghiệp có chiếc bàn làm việc như một “tiệm tạp hóa”? Cần gì có đó?

Việc chuẩn bị sẵn có những vật dụng cần thiết trong công việc cũng như những trang bị cá nhân hoàn toàn là tốt, nhưng việc sắp xếp, bố trí chúng sao cho ngăn nắp và không ảnh hưởng đến công việc, vận khí của mình thì không phải ai cũng biết.

Hạn chế trang trí quá nhiều đồ vật trên bàn làm việc

Hạn chế trang trí quá nhiều đồ vật trên bàn làm việc

Nếu được, bạn chỉ nên đặt những thứ thiết yếu như cuốn lịch, sổ ghi chép, máy tính và 1,2 đồ dùng trang trí như cây cảnh, khung ảnh trên bàn làm việc. Tránh bày trí tất cả đồ dùng cá nhân như gương lược, bấm móng tauy, mỹ phẩm, thuốc men… trên mặt bàn mà hãy đặt chúng trong ngăn kéo làm việc, tủ đồ cá nhân. Hoặc nếu không có, hãy trang bị một chiếc hộp nhỏ để đựng riêng những vật dụng ấy và chỉ lấy ra khi thực sự cần.

Loại bỏ những đồ vật đã hư hỏng khỏi bàn làm việc

Nhiều người có tâm lý tiếc rẻ hoặc không nỡ vứt đi những vật dụng lâu ngày không dùng đến, hoặc cho rằng “một lúc nào đó mình sẽ cần”, nhưng thực tế thì không. Việc bày những đồ vật quá cũ hay ở tình trạng hư hỏng trên bàn làm việc vừa khiến tâm trạng chúng ta dễ mệt mỏi hơn, vừa mang đến những điều không may.

Hãy dọn dẹp và chia tay những đồ đã cũ, đồ hư hỏng để chắc chắn rằng, xung quanh bạn luôn tồn tại những đồ vật có sức sống và đem lại sinh khí cho bạn.

Trên đây là 7 việc cần tránh để bàn làm việc luôn đem lại sinh khí, may mắn và tài lộc cho bạn. Bài viết được chia sẻ bởi Sun Office, dịch vụ tìm văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp

  • Nhận báo giá tất cả văn phòng phù hợp
  • Sắp xếp đi xem và làm việc với các tòa nhà
  • Đánh giá đầy đủ ưu, nhược điểm từng lựa chọn
  • Đàm phán giá các điều kiện thuê tốt nhất
Gửi yêu cầu thuê
0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger