Những lưu ý khi thiết kế văn phòng ngành công nghệ

Doanh nghiệp bạn là một công ty công nghệ? Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian sáng tạo, hoặc đơn giản là muốn thay đổi thiết kế văn phòng. Vậy thì hãy ghi nhớ những lưu ý khi thiết kế văn phòng ngành công nghệ ngay sau đây. Nó sẽ giúp bạn không ít […]

#
Tác Giả Sunoffice
Tác giả

Tác Giả Sunoffice

Doanh nghiệp bạn là một công ty công nghệ? Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian sáng tạo, hoặc đơn giản là muốn thay đổi thiết kế văn phòng. Vậy thì hãy ghi nhớ những lưu ý khi thiết kế văn phòng ngành công nghệ ngay sau đây. Nó sẽ giúp bạn không ít trong việc tạo ra một môi trường đầy cảm hứng cho mọi người.

Hiểu về đặc điểm của doanh nghiệp công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một ngành mang tính thời đại, luôn luôn đổi mới và phát triển từng ngày. Cũng vì thế, những người làm trong ngành công nghệ thông tin luôn sáng tạo và có tư duy tốt, cũng đòi hỏi khả năng chịu được áp lực công việc cao.

Thiết kế không gian làm việc hiện đại, sáng tạo

Thiết kế không gian làm việc hiện đại, sáng tạo

Bởi tính chất công việc, bản thân doanh nghiệp công nghệ thông tin cũng luôn mang trong mình tâm thế tiến về phía trước và tư duy tạo nên những đột phá. Chính vì vậy, từ yếu tố con con người, môi trường làm việc hay tất cả những gì thuộc về công ty công nghệ đều thể hiện sự năng động, sáng tạo.

Đối với một vài vị trí đặc biệt như coder, quản trị hệ thống mạng, là những vị trí liên tục tiếp xúc với máy tính với cường độ cao, dễ gây căng thẳng lên con người. Lại có những vị trí đồ họa công nghệ hay vị trí sáng tạo – creative, người cần đưa ra ý tưởng nhiều hơn. Ở mỗi vị trí trong ngành công nghệ thông tin, những đặc điểm khác nhau ấy sẽ tạo nên một môi trường là sự hòa quện của nhiều yếu tố, trong đó không thể thiếu được “Động lực, sáng tạo và hết mình”

Tham khảo thêm chi tiết bài viết về: Mẹo bố trí không gian cho phòng làm việc diện tích nhỏ

Lưu ý khi thiết kế văn phòng ngành công nghệ

Với những đặc trưng riêng về ngành công nghệ, việc thiết kế văn phòng cho công ty cần đảm bảo sự thuận tiện trong công việc, mang đến môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên và có không gian sáng tạo cho mọi người. Đồng thời thể hiệ được phong cách, sứ mệnh mà công ty theo đuổi. Do đó, khi thiết kế hoặc thuê thiết kế văn phòng ngành công nghệ, bạn cần lưu ý những vấn đề kể sau:

Không gian làm việc mở tạo sự tương tác trong công việc

Không gian làm việc mở tạo sự tương tác trong công việc

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế thống nhất với màu thương hiệu

Đối với màu sắc trong thiết kế, nếu màu thương hiệu của logo, ấn phẩm truyền thông là gì thì văn phòng của bạn cũng cần có những liên quan đến gam màu chủ đạo cho hình ảnh thương hiệu. Đây không chỉ là nguyên tắc trong truyền thông hình ảnh công ty, còn là sự xuyên suốt trong truyền thông nội bộ doanh nghiệp, ghi dấu ấn với đối tác mỗi khi đến hợp tác và hơn thế nữa là truyền tải tinh thần của công ty tới mọi nhân viên.

Những màu sắc chủ đạo có thể không xuất hiện trong tất cả các thiết kế nhưng cần có điểm nhấn, sự phối kết hợp hài hòa với những gam màu tương phản. Ngoài ra, các công ty công nghệ thường có xu hướng sử dụng những gam màu trầm và tối giản, chẳng hạn như xanh lam, xám, đen hay sử dụng nhiều màu tương phản trong cũng 1 thiết kế, chẳng hạn như Google,…

Ưu tiên thiết kế văn phòng mở

Ngoại trừ những vị trí đặc biệt quan trọng cần không gian riêng như quản trị hệ thống, liên quan đến bảo mật, coder cần tinh thần tập trung cao… thì đa số, các bộ phận khác của công ty công nghệ có xu hướng thiết kế mở để có thể tương tac, kết nối với nhau. Đồng thời cũng làm cho không gian trở nên rộng hơn, giảm đi cảm giác căng thẳng và chật hẹp, bức bí tại văn phòng.

Khơi dậy sự sáng tạo

Nếu như ở những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực khác, bạn thường thấy những bức tường văn phòng tẻ nhạt thì tại những công ty công nghệ, bạn lại thấy những diện mạo hoàn toàn khác. Các công ty công nghệ có xu hướng thiết kế văn phòng với những bức hình trang trí tường giúp khơi dậy sự sáng tạo của nhân viên, tạo cảm giác gần gũi. Ngoài ra, văn phòng của công ty công nghệ không thể thiếu những góc công nghệ cao hay không gian sáng tạo cho nhân viên

Xu hướng xanh trong thiết kế

Không chỉ riêng ngành công nghệ, xu hướng xanh trong thiết kế được áp dụng với rất nhiều lĩnh vực ngay cả không gian sống tại mỗi gia đình. Việc bổ sung những góc sống xanh chính là ưu điểm của các công ty công nghệ, đặc biệt là những công ty lớn để nhân viên có thể giảm áp lực phần nào trong công việc, cũng là cách tạo cho mọi người cảm giác tự nhiên, mang đến không gian là việc hiệu quả nhất.

Khu vực Pantry, nghỉ ngơi trao đổi công việc

Khu vực Pantry, nghỉ ngơi trao đổi công việc

Một số địa điểm tập trung nhiều công ty ngành công nghệ

Thiết kế thôi chưa đủ nếu công ty bạn không có một địa điểm làm việc thuận lợi hay văn phòng với đầy đủ tiện ích, trang thiết bị hiện đại. Tại Hà Nội, có không ít công ty công nghệ lớn nhỏ làm việc từ trong đến ngoài nước. Nếu công ty bạn đang muốn thay đổi thiết kế văn phòng đồng thời chuyển địa điểm tới một địa điểm làm việc lý tưởng hơn, thì đây sẽ là những con phố hội tụ rất nhiều công ty công nghệ tại thủ đô, có thể kể đến như phố Duy Tân, Mễ Trì, Trần Duy Hưng hay Bà Triệu, Liễu Giai…

Đường Duy Tân, Cầu Giấy tuyến đường với nhiều tòa văn phòng nhất tại Hà Nội

Đường Duy Tân, Cầu Giấy tuyến đường với nhiều tòa văn phòng nhất tại Hà Nội

Việc tìm được địa điểm thuê văn phòng lý tưởng sẽ giúp cho công ty bạn dễ dàng hơn trong các giao dịch, mang đến điều kiện làm việc tốt hơn cho nhân viên và được đối tác đánh giá chuyên nghiệp hơn trong mỗi lần hợp tác. Chúc bạn sẽ tìm được không gian thuê văn phòng tiện ích và thiết kế được văn phòng thật đẹp nhé.

Giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp

  • Nhận báo giá tất cả văn phòng phù hợp
  • Sắp xếp đi xem và làm việc với các tòa nhà
  • Đánh giá đầy đủ ưu, nhược điểm từng lựa chọn
  • Đàm phán giá các điều kiện thuê tốt nhất
Gửi yêu cầu thuê
0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger