Sống Lowkey là gì? Vì sao nhiều người trẻ chọn lối sống Lowkey?

Sống Lowkey là cách sống ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người trẻ lựa chọn. Lối sống này giúp chúng ta tránh xa áp lực từ việc bị so sánh, đánh giá và giữ cho bản thân sự tự do, thoải mái. Chi Tiết Bài Viết Ẩn 1 Lowkey nghĩa là gì? […]

#
Nguyễn Bá Trình
Tác giả

Nguyễn Bá Trình

Sống Lowkey là cách sống ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người trẻ lựa chọn. Lối sống này giúp chúng ta tránh xa áp lực từ việc bị so sánh, đánh giá và giữ cho bản thân sự tự do, thoải mái.

Lowkey nghĩa là gì?

Lowkey là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, có các ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực cụ thể.

Thế nào là sống Lowkey?

Thế nào là sống Lowkey?

Lowkey trong tiếng Anh là gì?

Theo Oxford Dictionary, Lowkey có ý nghĩa như sau:

 • Tính từ: “Lowkey” có thể được hiểu là trầm lắng, kín tiếng, không thích thể hiện, không khoe khoang. Nó đồng nghĩa với các từ như restrained, understated, subtle, muted, modest, quiet,…
 • Trạng từ: “Lowkey” được hiểu là các hoạt động được xảy ra “mở một mức nào đó.

Lowkey nghĩa là gì trong các lĩnh vực cụ thể

Lowkey là gì trên mạng xã hội?

Trong ngữ cảnh mạng xã hội, Lowkey thường được sử dụng để mô tả những user giấu mặt. Những người này có ít bạn bè, gần như không chia sẻ thông tin cá nhân. Ban đầu từ này được sử dụng phổ biến trên nền tảng Twitter, sau này nó lan rộng ra cả Facebook và Tiktok,…

Lowkey là gì trong âm nhạc?

Lowkey trong ngữ cảnh âm nhạc thường ám chỉ đến nghệ sĩ độc lập (indie artist) hoặc nghệ sĩ Underground. Đây là những nghệ sĩ không theo đường lối chính thống, không bị giới hạn bởi thị trường, thường chỉ xuất hiện trên mạng xã hội và Internet.

Lowkey là gì trong nhiếp ảnh?

Trong nhiếp ảnh, Lowkey là một phong cách sử dụng sắc đen làm tông chủ đạo. Ánh sáng thường chỉ chiếu lên một phần nhỏ của bức ảnh, tạo ra sự tương phản cao và làm nổi bật chủ thể. Phong cách này giúp tạo ra hình ảnh mạnh mẽ, bí ẩn và thu hút sự chú ý của người xem.

Nguồn gốc phát triển từ Lowkey

Từ Lowkey xuất hiện lần đầu trong tiểu thuyết “Martin Chuzzlewit” của Charles Dickens ở đầu thế kỷ 19. Ban đầu, nó mô tả giọng điệu trầm bổng.

Tìm hiểu nguồn gốc từ Lowkey

Tìm hiểu nguồn gốc từ Lowkey

Vào những năm 1850, trong các tài liệu như “Lesson in Reading and Elocution”, từ Lowkey được sử dụng để diễn đạt về giọng điệu nhẹ nhàng, ít phức tạp. Những năm 1890, từ Lowkey được sử dụng để biểu đạt điều gì đó hạn chế. Ngoài ra, nó cũng có thể được hiểu theo nghĩa khiêm nhường, lặng lẽ.

Những năm đầu 2000, từ này mở rộng ý nghĩa thành sự kín đáo, khiêm nhường và nhẹ nhàng. Vào năm 2014, từ này nhận thêm ý nghĩa mới, liên quan đến sự bí mật, xuất phát từ lời bài hát “Only” của Nicki Minaj.

Ngày nay, Lowkey được sử dụng phổ biến trong nhiều bối cảnh với ý nghĩa khác nhau.

Sống Lowkey là gì?

Sống Lowkey là cách sống trầm lắng và không làm ồn ào. Người sống Lowkey giữ cho cuộc sống của mình đơn giản, kín đáo và không thích thu hút sự chú ý không cần thiết. Những người này không phải lúc nào cũng xuất hiện nổi bật trong đám đông, thay vào đó, họ chọn cách sống giữa những khoảnh khắc yên bình và tận hưởng sự bình lặng của đời sống cá nhân.

Với tâm hồn kín đáo, người sống Lowkey ít nói, không thích chia sẻ về bản thân trên mạng xã hội hay trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Những người này tập trung vào những giá trị cốt lõi như gia đình, bạn bè, sức khỏe và hạnh phúc cá nhân.

Người sống theo phong cách này không phân biệt tuổi tác, giới tính hay địa bị xã hội. 

Ví dụ về người sống Lowkey

Keanu Reeves, J.K. Rowling, Barack Obama là 3 người nổi tiếng trên thế giới nhưng lại chọn lối sống Lowkey.

Keanu Reeves nổi tiếng với cách sống Lowkey

Keanu Reeves nổi tiếng với cách sống Lowkey

Keanu Reeves: Keanu Reeves là một diễn viên nổi tiếng nhưng ít khi xuất hiện trước công chúng và không chia sẻ quá nhiều về cuộc sống cá nhân. Sự kín đáo của anh ấy đã tạo nên hình ảnh một người nổi tiếng sống giản dị, không màng đến danh vọng.

 • J.K. Rowling: Là tác giả nổi tiếng của loạt truyện Harry Potter, nhưng cô chọn lối sống Lowkey và thường tránh sự quan tâm của truyền thông.
 • Barack Obama: Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama nổi tiếng với sự khiêm nhường. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống, ông tập trung vào việc tham gia các hoạt động từ thiện và ít khi chia sẻ về cuộc sống cá nhân.

Đặc điểm nhận biết người sống Lowkey là gì?

Dưới đây là một số biểu hiện chung mà bạn có thể nhận biết ở người sống Lowkey:

 • Không chia sẻ nhiều về bản thân: Người sống theo phong cách Lowkey không thích nổi bật hay thu hút sự chú ý không cần thiết. Vì vậy, họ thường ít khi chia sẻ thông tin cá nhân, gia đình; hạn chế chia sẻ quan điểm cá nhân trên mạng xã hội, cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng.
 • Tập trung vào giá trị cơ bản: Người sống Lowkey thường tập trung vào những giá trị cơ bản như gia đình, bạn bè, sức khỏe và hạnh phúc cá nhân. Họ đánh giá những điều giản dị và ý nghĩa trong cuộc sống.
 • Tránh drama không cần thiết: Người sống Lowkey giữ cho cuộc sống của mình yên tĩnh và không bị ảnh hưởng bởi những áp lực không cần thiết.
 • Ít nói, hạn chế biểu lộ cảm xúc ra ngoài: Người Lowkey thường hạn chế nói, chia sẻ cảm xúc, ý kiến riêng nên dễ bị hiểu lầm là lạnh lùng, kiêu căng.

Vì sao lối sống Lowkey trở nên phổ biến với giới trẻ hiện nay?

Có một vài lý do chính khiến người trẻ lựa chọn cách sống Lowkey.

Vì sao người trẻ chọn Lowkey?

Vì sao người trẻ chọn Lowkey?

 • Không muốn khoe khoang trên mạng xã hội: Việc sống Lowkey giúp người trẻ giữ cho cuộc sống riêng tư và không muốn để mọi thứ của bản thân được quá nhiều người biết đến.
 • Hạn chế đụng chạm đến thứ tiêu cực: Mạng xã hội cho phép mọi người chia sẻ về quan điểm, lối sống, hành vi và cả tài sản của bản thân. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến sự ganh đua, ghen tỵ và áp lực xã hội. Lối sống Lowkey giúp giới trẻ giữ giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực từ sự so sánh với người khác.
 • Giảm áp lực: Cuộc sống hiện đại thường mang theo áp lực về thành công, sự nổi tiếng,… Lối sống Lowkey giúp giảm bớt áp lực này bằng cách giữ cho người ta tập trung vào những giá trị cơ bản như gia đình, sức khỏe và hạnh phúc cá nhân. Việc không phải liên tục theo đuổi hình ảnh và chịu sự đánh giá từ người khác giúp giới trẻ tự do, thoải mái trong cuộc sống của mình.

Một vài câu hỏi thường gặp

Lowkey boy/girl là gì?

“Lowkey boy” và “Lowkey girl” được sử dụng để nói về những chàng trai, cô gái trầm lắng, kín tiếng, không muốn nổi bật hay khoe khoang về bản thân.

Tình yêu Lowkey là gì?

“Tình yêu Lowkey” thường mô tả một mối quan hệ tình cảm được duy trì một cách kín đáo, ít nổi bật và không muốn thu hút sự chú ý của người khác.

Bạn có đang chọn lối sống Lowkey không? Sự kín tiếng, không phô trương trên mạng xã hội có thể giúp bạn có một đời sống tự do, thoải mái, ít stress hơn đó!

Để được tư vấn mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp

 • Nhận báo giá tất cả văn phòng phù hợp
 • Sắp xếp đi xem và làm việc với các tòa nhà
 • Đánh giá đầy đủ ưu, nhược điểm từng lựa chọn
 • Đàm phán giá các điều kiện thuê tốt nhất
Gửi yêu cầu thuê
0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger