6 Kinh nghiệm viết thư phỏng vấn cho dân văn phòng

Phỏng vấn luôn là công việc vô cùng quan trọng đối với nhà tuyển dụng và các ứng viên khi đi xin việc. Để có thể tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng và người xin tuyển dụng thì việc viết thư mời phỏng vấn, thư trả lời phỏng vấn một cách […]

#
Tác Giả Sunoffice
Tác giả

Tác Giả Sunoffice

Phỏng vấn luôn là công việc vô cùng quan trọng đối với nhà tuyển dụng và các ứng viên khi đi xin việc. Để có thể tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng và người xin tuyển dụng thì việc viết thư mời phỏng vấn, thư trả lời phỏng vấn một cách chuyên nghiệp là hết sức quan trọng. Vậy nên viết thư phỏng vấn như thế nào và có những kinh nghiệm nào cần lưu ý khi viết thư phỏng vấn? Mời các bạn tham khảo bài viết của Sun Office dưới đây:

Kinh nghiệm viết thư mời phỏng vấn

Để tạo được ấn tượng đầu tiên khi tìm kiếm các ứng viên thì việc có một thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp là điều cần thiết đối với mỗi công ty. Khi nhận được thư mời phỏng vấn thì các ứng viên có thể chấp nhận hoặc từ chối ngay lời mời của công ty bạn. Bởi vì ngoài doanh nghiệp của bạn thì cũng có không ít công ty khác cũng đang cần tuyển những nhân viên xuất sắc để cống hiến cho công ty.

Kinh nghiệm viết thư mời phỏng vấn cho dân văn phòng

Kinh nghiệm viết thư mời phỏng vấn cho dân văn phòng

Thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp cần đảm bảo các tiêu chí như: nội dung ngắn gọn, rõ ràng, thể hiện rõ thành ý của công ty. Một bức thư phỏng vấn bao gồm những nội dung: tiêu đề của bức thư, lời chào và lời cảm ơn, mục đích của bức thư cũng như buổi phỏng vấn, phỏng vấn vào thời gian và địa điểm cụ thể nào, những thông tin liên hệ và thông tin tóm tắt sơ lược về công ty..

Kinh nghiệm trả lời thư mời phỏng vấn

Việc bạn có thư trả lời mời phỏng vấn chuyên nghiệp sẽ mang lại thiện cảm với nhà tuyển dụng. Khi trả lời thư mời phỏng vấn thì bạn nên viết thư với đầy đủ bố cục như sau: Tiêu đề của bức thư, lời chào tới nhà tuyển dụng, lý do viết thư, lời cảm ơn và ký tên.

Tiêu đề cần viết ngắn gọn, xúc tích, bao quát được nội dung của bức thư. Phần tiêu đề không nên để trống và nên ghi rõ công việc và tên người gửi thư. Nội dung bức thư cũng cần phải rõ ràng, thể hiện rõ thành ý muốn tham gia phỏng vấn.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về bài viết: Lương 3p và những điều dân văn phòng nên biết 

Kinh nghiệm viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng sau khi phỏng vấn thì bạn nên có một bức thư cảm ơn. Việc có một bức thư cảm ơn sẽ thể hiện bạn trân trọng cuộc phỏng vấn mà nhà tuyển dụng đã dành cho mình. Thư cảm ơn cần phải thể hiện rõ được sự chân thành của bạn đối với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bức thư cũng cần viên viết một cách ngắn gọn và xúc tích.

Kinh nghiệm viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Kinh nghiệm viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Kinh nghiệm viết thư hỏi thăm kết quả phỏng vấn

Khi kết thúc buổi phỏng vấn thì các ứng viên không nên thụ động và chỉ chờ nhà tuyển dụng liên hệ thông báo kết quả. Việc chủ động hỏi thăm kết quả phỏng vấn cũng sẽ tạo được sự thiện cảm của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thật khéo léo để nhà tuyển dụng không cảm thấy khó chịu khi mình hỏi về kết quả. Bức thư không nên thể hiện sự khó chịu và bực tức khi chưa nhận được kết quả. Cần viết nội dung thể hiện được rằng bạn đang rất quan tâm tới công việc này. Kèm theo đó thì nội dung cũng cần được viết một cách rõ ràng, mạch lạc.

Kinh nghiệm viết thư thông báo kết quả phỏng vấn

Khi kết thúc cuộc phỏng vấn thì việc ứng viên mong chờ nhất là kết quả cuộc phỏng vấn. Thư thông báo kết quả phỏng vấn có hai trường hợp là thông báo trúng tuyển và không trúng tuyển.

Khi viết thư thông báo trúng tuyển thì công ty nên viết thư với thái độ hào hứng, chào mừng ứng viên đến với công ty. Kèm theo đó là các điều khoản cũng như mức lương thưởng dành cho ứng viên. Còn đối với những bức thư thông báo không trúng tuyển thì nên viết một cách lịch sự và tế nhị nhất có thể. Và nên thể hiện sự tiếc nuối cũng như mong muốn sự hợp tác trong tương lai.

Kinh nghiệm viết thư xác nhận nhận việc

Khi đã nhận được thông báo trúng tuyển thì ứng viên nên có một bức thư xác nhận nhận việc. Đây là điều bạn cần phải làm để xác nhận rằng mình đồng ý hợp tác với công ty. Việc gửi một bức thư xác nhận cũng sẽ thể hiện rằng bạn đã sẵn sàng cho công việc mới. Bức thư nên thể hiện lời cảm ơn chân thành và sự quý trọng của mình đối với công ty.

Một số mẫu thư phỏng vấn tham khảo:

Để có thể viết được những bức thư mang tính chuyên nghiệp không phải điều dễ dàng. Sau đây Sun Office gợi ý cho bạn những mẫu thư phỏng vấn chuyên nghiệp và hiệu quả:

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn:

Mẫu thư sau phỏng vấn nên thể hiện được sự yêu thích của bạn đối với công việc này. Đồng thời cũng nên nói lên được sự đóng góp của bạn cho công ty nếu trúng tuyển. Dưới đây là mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn để các bạn tham khảo:

mau thu cam on sau phong van%20(1)

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn

Mẫu thư thông báo kết quả phỏng vấn:

Mẫu thư thông báo kết quả trúng tuyển nên thể hiện được sự chào mừng ứng viên. Và những quy định, mức đãi ngộ của công ty để ứng viên có thể nắm bắt dễ dàng. Dưới đây là mẫu thư thông báo kết quả trúng tuyển mời các bạn tham khảo:

mau thu thong bao trung tuyen

Mẫu thư thông báo trúng tuyển

Mẫu thư thông báo kết quả không trúng tuyển cần phải tế nhị và tạo được sự tiếc nuối khi không thể hợp tác được với ứng viên. Mời các bạn tham khảo mẫu thư của chúng tôi dưới đây:

mau thu thong bao khong trung tuyen

Mẫu thư thông báo không trúng tuyển

Mẫu thư xác nhận nhận việc:

Thư xác nhận nhận việc nên xác nhận thời gian bắt đầu công việc và cam kết dành cho công việc mới. Thư xác nhận cần phải rõ ràng, ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện đầy đủ nội dung. Bạn có thể tham khảo mẫu thư xác nhận nhận việc của chúng tôi tại đây:

mau thu xac nhan nhan viec

Mẫu thư xác nhận nhận việc

Mẫu thư mời phỏng vấn:

Thư mời phỏng vấn nên được thể hiện bởi văn phong nghiêm túc, lịch sự và nên trình bày theo mẫu dưới đây:

mau thu moi phong van

Mẫu thư mời phỏng vấn

Trên đây là những kinh nghiệm và những mẫu thư phỏng vấn chuyên nghiệp. Mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều hữu ích cho nhà tuyển dụng cũng như các ứng viên tham gia tuyển dụng. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc!

Giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp

  • Nhận báo giá tất cả văn phòng phù hợp
  • Sắp xếp đi xem và làm việc với các tòa nhà
  • Đánh giá đầy đủ ưu, nhược điểm từng lựa chọn
  • Đàm phán giá các điều kiện thuê tốt nhất
Gửi yêu cầu thuê
0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger