9 loại cây phong thủy văn phòng giúp đem lại tài lộc

Bạn đang tìm kiếm cây cảnh văn phòng vừa dễ chăm lại giúp mang lại tài lộc trong kinh doanh? Đây là top 9 loại cây cảnh văn phòng được các công ty và dân văn phòng tìm kiếm nhiều nhất, không chỉ mang đến vận khí tốt cho chủ nhân mà còn giúp điều […]

#
Tác Giả Sunoffice
Tác giả

Tác Giả Sunoffice

Bạn đang tìm kiếm cây cảnh văn phòng vừa dễ chăm lại giúp mang lại tài lộc trong kinh doanh? Đây là top 9 loại cây cảnh văn phòng được các công ty và dân văn phòng tìm kiếm nhiều nhất, không chỉ mang đến vận khí tốt cho chủ nhân mà còn giúp điều hòa không khí, mang đến cho không gian làm việc một sức sống đầy tươi mới.

Cây phong thủy văn phòng là gì

Cây xanh là một trong những đồ vật trong văn phòng được ưa chuộng nhất, không chỉ để trang trí mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của con người. Ngoài tác dụng thanh lọc không khí, nhiều loại cây còn có ý nghĩa phong thủy tốt, giúp chủ nhân thu hút tài lộc, may mắn và bình an. Đây chính là lý do tại sao cây phong thủy văn phòng được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất văn phòng.

Chọn cây phong thủy trong văn phòng

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, nên lựa chọn cây phong thủy văn phòng phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Điều này giúp mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho không gian làm việc của bạn. Dưới đây là 5 lý do tại sao nên chọn cây phong thủy để trang trí trong văn phòng được chia sẻ bởi chuyên viên của Sunoffice.

 1. Mang lại không khí trong lành: Cây phong thủy không chỉ làm cho văn phòng thêm xanh mà còn giúp thanh lọc không khí, tạo ra một môi trường làm việc trong lành và dễ chịu.
 2. Đem lại tài lộc: Theo quan niệm phong thủy, một số loại cây như cây may mắn, tiền vàng, tiền xu, treo đàn giữa trời, ngọc trai… sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Vì vậy, trồng cây phong thủy trong văn phòng sẽ giúp tăng cường may mắn và thu hút tài lộc cho doanh nghiệp.
 3. Tăng năng suất làm việc: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc có cây xanh trong văn phòng có thể giúp tăng năng suất làm việc và giảm căng thẳng cho nhân viên.
 4. Tạo sự thư giãn: Cây phong thủy còn có khả năng giúp giảm stress và tạo sự thư giãn cho nhân viên trong giờ làm việc.
 5. Tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng: Cây phong thủy có khả năng tạo ra sự sinh động và sống động cho không gian làm việc, giúp không gian trở nên tươi mới và thú vị hơn.

Cây phong thủy để bàn theo tuổi

Mỗi loại cây phong thủy để bàn đều có những ý nghĩa khác nhau và phù hợp với từng người khác nhau. Lựa chọn cây phong thủy thường chọn theo tuổi hay mệnh. Cây phong thủy để bàn theo tuổi được chia theo 12 con giáp, mỗi con giáp có những đặc trưng riêng, vì vậy tương ứng với các loại cây phong thủy khác nhau để tăng thêm may mắn, tài lộc.

Bên cạnh tuổi thì chọn cây phong thủy theo mệnh cũng được nhiều người quan tâm. Mỗi người trong chúng ta sinh ra đều mang trên mình một bản mệnh trong Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tương ứng với đó sẽ có một màu tương sinh, tương khắc. Dựa vào đây để chúng ta có thể chọn được những vật phẩm phù hợp với mệnh kể cả cây phong thủy.

Cây phong thủy để bàn theo tuổi

 • Chọn cây hợp mệnh có màu tương sinh nghĩa là chọn loại cây tương sinh là những cây tương trợ, hỗ trợ, nuôi dưỡng, giúp đỡ, mang đến những điều tốt đẹp.
 • Chọn cây có màu sắc tương hợp là những cây có màu hòa hợp với bản mệnh được xếp thứ 2 sau những cây tương sinh. Những cây cảnh này sẽ đại diện cho bản mệnh của người trồng cây.

Chính vì ý nghĩa của cây tương sinh và tương hợp với chúng như thế nên dưới đây là một vài gợi ý chọn cây phong thủy theo mệnh mời bạn tham khảo.

Tham khảo thêm bài viết: Ký tự đặc biệt là gì

Cây phong thủy hợp mệnh Kim

Mệnh Kim biểu thị cho sự giàu có, thịnh vượng, tài lộc và sự nổi tiếng. Các loại cây phong thủy hợp mệnh Kim có thể giúp tăng cường những yếu tố này cho gia chủ. Trong số các loại cây phong thủy hợp mệnh Kim thì những loại cây có lá mảnh như cây tiền vàng, cây kim tiền, cây lưỡi hổ và cây kim ngân là những lựa chọn phổ biến. Những loại cây này có lá mảnh, hình dáng đẹp, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và sự tài lộc cho văn phòng của bạn.

Khi bài trí cây phong thủy hợp mệnh Kim trong văn phòng, bạn nên đặt cây ở những vị trí quan trọng như góc của phòng, góc làm việc hoặc vị trí gần cửa ra vào. Bạn nên chọn những chậu cây đẹp, vừa vặn với không gian của văn phòng. Cây phong thủy hợp mệnh Kim giúp tạo ra một không gian làm việc tích cực, mang lại tài lộc và thu hút năng lượng tốt cho văn phòng. Ngoài ra, các loại cây này còn giúp cải thiện không khí, tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng cho nhân viên trong văn phòng.

Cây phong thủy hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc là những người có sự nhẹ nhàng, khoan khoái, yêu thích trải nghiệm, thường thích đắm mình vào thiên nhiên. Trong Ngũ Hành, thì mệnh Mộc đại diện cho cây cối nên người mệnh mộc trồng cây sẽ thêm chiêu tài, phát lộc.

Màu tương sinh của mệnh Mộc là màu Xanh da trời, xanh nước biển, đen, màu tương hợp là xanh lá cây. Một số gợi ý về cây cảnh cho người mệnh Mộc như: Cây phát lộc, cây phát tài, cây lưỡi hổ, cây đa búp đỏ, cây tùng hạnh phúc, cây ngân hậu, cây kim tiền, cây lan quân tử, cây hương thảo, cây trầu bà đế vương xanh. Đây là những loại cây giúp mạng mộc may mắn để có thể thăng tiến trong công việc.

Cây phong thủy để bàn hợp với mệnh mộc

Cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Bản chất của người mệnh Thủy chính là mềm mại, khá năng động, mặc dù bận rộn nhưng họ luôn tràn đầy sức sống. Đây là những người thích cuộc sống an nhàn, không thích những đối đầu, tranh cãi. Tuy nhiên đôi khi lại không kiên định và bỏ dỡ giữa chừng.

Màu tương sinh của mệnh Thủy là màu: Trắng, xám, ghi, màu tương hợp mệnh Thủy là màu: Xanh da trời, xanh nước biển, đen. Một số loại cây phong thủy để bàn hợp mệnh Thủy như cỏ lan chi, bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân, lan ý, cẩm nhung xanh, mai vạn phúc, cây huy hoàng, cây đuôi công sọc trắng, mai chỉ thiên, hoa tiên ông.

Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa thường có tính cách ấm áp, nhiệt tình. Nhưng lại khá khá nóng nảy, người ta nói giận quá thì mất khôn. Vì vậy những người mệnh Hỏa cần trồng những cây hợp mệnh để áp chế tính khí nóng nảy này.

Cây phong thủy hợp mệnh Kim

Màu tương sinh của mệnh Hỏa là màu: Xanh lá cây. Màu tương hợp mệnh Hỏa là màu: Đỏ, cam, hồng, tím. Một số gợi ý về cây cảnh cho người mệnh Hỏa như cây phát lộc, cây trầu bà xanh, cây cau tiểu tram, cây trường sinh, cây ngũ gia bì, cây may mắn tài lộc, cây kim ngân, cây hạnh phúc, cây bang Singapore, cây cọ.

Cây phong thủy hợp mệnh Thổ

Mộc khắc Thổ nên người mệnh này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn trồng cây. Nếu có trồng, phải là những loại cây nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc vàng, ghi, nâu (màu bản mệnh) để có thể gia tăng vận tốt, tích lũy năng lượng tích cực. Một số loại cây phù hợp như cây hồng môn, cây vạn lộc, cây hoa trạng nguyên, cây hồng phát lộc, cây đuôi công tím, cây phú quý, phong lộc hoa, cây đa búp đỏ, trầu bà đế vương đỏ, cây trang đỏ

Vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Vị trí đặt nếu hợp phong thủy sẽ mang lại sinh khí, và may mắn cho nơi làm việc, văn phòng, cơ quan. Do đó, khi chọn vị trí đặt cân, chủ nhân cần cân nhắc thật kỹ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Một số nguyên tắc để chọn vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc như:

 • Không đặt cây ở giữa bàn làm việc bởi nó không chỉ gây mất cân đối, bất tiện trọng làm việc mà còn không có ý nghĩa phong thủy. Vị trí đặt cây cảnh nên là 4 góc bàn làm việc như vậy vừa đảm bảo thẩm mỹ mà còn giúp phát huy được sinh khí và hiệu quả của cây.
 • Không nên đặt cây ở lối đi lại của mọi người bởi không những gây phiền phức mà còn ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng của cây.
 • Cần chú ý chỉnh thể và kết cấu của bàn làm việc để phối hợp. Không nên chọn cây quá to để trên bàn, bởi nó sẽ cảm giác thế tuyên binh đoạt chủ, làm cho bàn làm việc mất cân bằng.
 • Nên đặt chậu cây ở gần cửa sổ, nếu cửa sổ rộng, đặt cây ở đó vừa bổ sung được không gian trống, vừa làm cho cây hấp thụ được ánh sáng mặt trời tốt nhất và có thể ngăn chặn sát khí xông vào cửa sổ.

Chọn vị trí đặt cây trên bàn cho phù hợp

9 loại cây phong thủy dễ trồng trong văn phòng

Việc trồng cây phong thủy trong văn phòng không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian làm việc mà còn có tác dụng thanh lọc không khí và giúp cân bằng năng lượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trồng cây, vì vậy đây là 9 loại cây phong thủy dễ trồng và chăm sóc trong văn phòng:

Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây mà đi đến bất cứ đâu bạn cũng dễ bắt gặp, từ không gian nhà ở đến các cửa hàng hay các cao ốc văn phòng. Bởi ý nghĩa mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ mà cây kim tiền vốn được biết đến là loại cây số 1 trong top những cây cảnh văn phòng.

Cây kim tiền trong văn phòng

Cây kim tiền có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên, có sức sống tương đối tốt, dễ trồng, dễ chăm. Thường được đặt ở góc văn phòng, trên bàn làm việc hay hành lang công ty. Cây có khả năng thanh lọc không khí tốt, lá cây xanh mướt và luôn mọc hướng lên phía trên. Cây kim tiền ở một số nơi còn có tên gọi khác là cây Phát Tài, có tên tiếng anh là Zamioculcas Zamifollia.

Tham khao thông tin chi tiết giá thuê: Tòa nhà văn phòng Keangnam

Cây Kim Ngân

Nhiều người vẫn nhầm lẫn cây kim ngân và cây kim tiền, tuy nhiên đây là 2 loại cây có hình dáng hoàn toàn khác nhau. Cây kim ngân có thân lớn, lá dẹt, một chiếc là có 5 cánh trong khi cây kim tiền thì thân cây nhỏ, phiến lá dày hơn.

Cây kim ngân được ưa chuộng bởi nét đẹp tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bản thân cây kim ngân còn đảm bảo được ý nghĩa phong thủy tốt cho các mệnh.

Cây kim ngân phong thủy văn phòng

Loài cây này mang ý nghĩa cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn giúp nó ổn định hơn. Người trồng cây kim ngân thường đặt chậu gốm 1 cây, 3 cây hoặc 5 cây.

 • Chậu trồng 1 cây mang ý nghĩa chọc trời, khuấy nước, kiên cường, bất khuất.
 • Chậu trồng 3 cây tượng trưng cho Phúc, Lộc, Thọ.
 • Chậu trồng 5 cây thì được xem là Ngũ Phúc tượng trưng: Phúc, Lộc, Thọ, An, Khang.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí khá tốt. Loài cây này tuy vẻ ngoài đơn giản, không xanh mướt như các loại cây có lá xanh như kim ngân, kim tiền nhưng nó lại có vẻ đẹp khỏe khoắn, giúp những người xung quanh nó có thể giảm stress trong công việc khá tốt. Cây lưỡi hổ có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời, có sức sống mãnh liệt, chịu được hạn, không đòi hỏi phải được chăm sóc nhiều.

Cây lưỡi hổ trong văn phòng

Cây lưỡi hổ được mệnh danh là loại cây trừ ma, trừ tà và xua đuổi những vận khí xấu, giúp cho gia chủ có sức mạnh hơn trong cuộc sống, thể hiện ý chí vươn lên, tinh thần quyết tâm để thành công.

Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore có những chiếc lá to, có khả năng lọc không khí khay khói bụi rất tốt, giúp điều hòa không khí hiệu quả.

Loại cây này thường được đặt tại các cơ quan, văn phòng ở cửa hoặc những góc nhỏ, hành lang văn phòng.

Cây bàng Singapore phong thủy văn phòng

Cây bàng Singapore tượng trưng cho sự chịu khó, cần cù và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Chính vì thế, đây là loài cây rất được ưa chuộng, không chỉ dùng để trang trí văn phòng mà tại những nơi như cửa hàng, không gian sống của gia đình cây bàng này cũng rất được ưa chuộng.

Cây phú quý

Giống như tên gọi, cây phú quý tượng nhưng cho những điều tốt lành.

Loại cây này có tác dụng lớn trong việc thanh lọc không khí, giảm bớt khói bụi và loại bỏ một số chất hóa học không tốt như loại bỏ formaldehyde, benzen.

Cây Phú Quý phong thủy trong văn phòng

Cây có thân màu trắng hồng, vươn thẳng phân nhiều nhánh lá. Phiến lá xanh, diềm lá màu đỏ, gặp điều kiện chăm sóc thuận lợi, cây ó thể ra hoa. Cây phusu quý là một loại cây ưa nước, nó sinh trưởng tốt trong môi trường mát mẻ, có ánh sáng vừa phải, thường được trồng trong chậu nước thủy tinh để bàn hay chậu đất được cấp ẩm đầy đủ.

Cây vạn niên thanh

Cây vạnh niên thanh là loại cây văn phòng có tuổi đời khá lâu, nó có thể sống tốt sau nhiều năm và dễ chăm, dễ trồng. Loài cây này ưa ở không gian mát mẻ, không cần nhiều ánh sáng mặt trời mà vẫn có thể sinh trưởng tốt. Chính vì thế, nó được sử dụng nhiều ở các khu vực văn phòng, cửa hàng kinh doanh.

Cây Van Niên Thanh phong thủy trong văn phòng

Cây vạn niên thanh tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn và bền vững ý như tuổi đời mà nó có, cách mà nó sinh tồn. Cây cũng có công dụng mang đến không khí trong lành, thanh lọc bụi bẩn, các hợp chất có hại trong không khí.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan có tên khoa học là Dracaena Fragrans, có ý nghĩa may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây giúp thanh lọc không khí, hấp thụ các chất độc hại như Benzene, Toluene, Formaldehyd.

Cây Thiết Mộc Lan trồng trong văn phòng

Ở nhiều nơi, loại cây này còn được gọi là cây phát tài. Cây có khả năng chịu hạn tốt do bản thân cây đã chứa một lượng nước khá lớn. Chính vì thế, khi trồng loại cây này, bạn không cần chăm sóc quá nhiều. Chỉ cần tưới nước cho cây khoảng 1,2 lần/tuần là cây có thể sống tốt. Cây này cũng có thể ra hoa nếu bạn chăm sóc cây sinh trưởng tốt.

Cây Cọ Nhật

Cây Cọ Nhât có tên khoa học là Licuala grandis. Loài cây này có tán lá xanh và rộng, có ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng. Loại cây này khá dễ chăm. cũng tương tự như cây thiết mộc lan, bạn chỉ cần tưới cầy từ 1-2 lần/tuần là cây có thể đủ nước để sống. Cây không cần tiếp xúc ánh sáng mặt trời thường xuyên, tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn có thể đặt chậu cây ra ngoài trời để cây quang hợp.

Cây Cọ Nhật trong văn phòng

Cây có tác dụng thanh lọc bụi bẩn, mang đến không gian trong lành hơn cho khu vực xung quanh nó và đem lại cảm giác dễ chịu cho mọi người.

Cây ngũ gia bì

Là loài cây xanh văn phòng thuộc dòng nhân sâm, được đánh giá là một loại cây cao cấp hơn, có tên khoa học là Scheffera octophylla (Lour) Harmshay.

Cây ngũ gia bì mang ý nghĩa tượng trưng cho sự minh mẫn, giúp công việc của bạn thuận lợi và có chiều hướng phát triển tốt.

Cây Ngũ Gia Bì trong văn phòng

Loại cây này tương đối dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước 1-2 lần trên tuần vào lá và gốc cây, thi thoảng đặt cây ra ngoài ánh sáng mặt trời từ 1-2 tiếng để giúp cây có sự phát triển tốt nhất. Nếu đặt cây ở mặt bàn hoặc khu vực văn phòng, bạn sẽ cảm nhận được không khí dễ chịu hơn, giảm bớt áp lực cũng như căng thẳng mà hàng ngày bạn thường đối mặt.

Mẹo trang trí cây xanh trong phòng làm việc

Màu xanh tươi mát của cây lá giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, giúp tăng hiệu suất làm việc cao hơn. Lựa chọn các loại cây trồng trong phòng làm việc còn mang đến may mắn, tài lộc và một không gian xanh mát. Dưới đây là một số cách trang trí cây xanh trong phòng làm việc vừa làm đẹp không gian vừa thu hút tài lộc.

Đặt cây xanh trước sảnh công ty

Sảnh trước hoặc hành lang văn phòng làm việc là vị trí cực kỳ quan trọng giống như bộ mặt của cả văn phòng, công ty hay cơ quan. Vì thế tiền sảnh phải được đầu tư về mặt trang trí. Dùng cây xanh chính là gợi ý hay để tô điểm cho tiền sảnh. Cây xanh trang trí tiền sảnh nên có kiểu dáng và màu sắc hài hòa với không gian. Một số gợi ý cây cảnh tiền sảnh văn phòng có thể lựa chọn: cây Thiết Mộc Lan, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Đại Phú Gia, cây Trầu Bà Leo Cột,…

Cây xanh trang trí phòng họp

Phòng hội họp thường có không gian rộng lớn, và có diện tích đủ để các nhân viên cùng ngồi trao đổi, bàn bạc công việc. Thường thì phòng này hay xếp bàn ghế theo kiểu chữ U hay sử dụng những bàn dài hình vuông. Với những chiếc bàn lớn như vậy thì một số chậu Lan Ý, Hồng Môn hay Ngũ Gia Bì Xanh nhỏ nhắn chính giữa bàn sẽ tô điểm cho căn phòng thật đẹp, trang nhã, giảm bớt áp lực và căng thẳng trong công việc.

Sử dụng cây cảnh mini

Đây là cách thông minh để trang trí cho bàn làm việc. Những chậu cây cảnh mini được thiết kế đẹp mắt, xanh mướt vừa giúp giải tỏa áp lực vừa thu hút tài lộc, giúp chủ nhân thăng tiến trong công việc, đồng thời còn tô điểm bàn làm việc thêm sinh động.

Bố trí cây cảnh trên bàn làm việc

Với những bàn làm việc ộng thì có thể đặt cây cảnh trên bàn, nhưng cần đảm bảo cây cảnh phải phù hợp và không choán chỗ ngồi.

Thiết kế vườn tường, mảng tường xanh

Vườn tường đứng hay bức tường xanh giúp tận dụng tối đa khoảng diện tích trống, vừa mang tới không gian độc đáo, nổi bật và cực kỳ tinh tế, gây ấn tượng mạnh với khách hàng, đối tác.

Trên đây là các loại cây xanh văn phòng được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất để trang trí, thanh lọc không khí cũng như mang đến tài lộc, ý nghĩa phong thủy cho doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn sớm tìm được một loại cây ưng ý để văn phòng của bạn trở nên thoáng đãng, trong lành hơn cũng như phát triển thuận lợi trong mọi giao dịch kinh doanh.

Giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp

 • Nhận báo giá tất cả văn phòng phù hợp
 • Sắp xếp đi xem và làm việc với các tòa nhà
 • Đánh giá đầy đủ ưu, nhược điểm từng lựa chọn
 • Đàm phán giá các điều kiện thuê tốt nhất
Gửi yêu cầu thuê
0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger