Account Executive Là Gì? Những thông tin về vị trí Account Executive

Vì sao nghề này lại hot nhất vậy? Nói chung là nghề khá mới và luôn được đánh giá là một công việc “căng thẳng” nhưng thu nhập cũng rất cao. Chính vì thế, timvanphong.com.vn xin được giới thiệu Account Executive là gì và đóng góp như thế nào vào sự phát triển và tăng […]

#
Tác Giả Sunoffice
Tác giả

Tác Giả Sunoffice

Vì sao nghề này lại hot nhất vậy? Nói chung là nghề khá mới và luôn được đánh giá là một công việc “căng thẳng” nhưng thu nhập cũng rất cao. Chính vì thế, timvanphong.com.vn xin được giới thiệu Account Executive là gì và đóng góp như thế nào vào sự phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp là một câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm. 

Account Executive là gì?

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu Account executive là gì. Trong một công ty, đây là người chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý các vấn đề liên lạc với khách hàng hiện tại của công ty. Họ sẽ nhận khách hàng từ nhân viên kinh doanh để tiếp tục chăm sóc, theo dõi, hỗ trợ và đảm bảo tiến độ của các sản phẩm cũng như dịch vụ được cung cấp cho khách hàng.

Nói một cách đơn giản, Account executive được coi là cầu nối giữa công ty và khách hàng hiện tại, chịu trách nhiệm quản lý các vấn đề hàng ngày và đảm bảo sự hài lòng toàn diện của khách hàng. 

Trong các công ty lớn, Account executive thường có từ 1 đến 2 trợ lý và báo cáo cho account supervisor/account manager tương ứng và/hoặc giám đốc dịch vụ/account director của khách hàng. Báo cáo này tùy thuộc vào việc Account executive này làm việc ở quốc gia nào và làm việc với những khách hàng nào.

Account Executive là gì?

Account Executive là gì?

Account Executive làm những công việc gì?

Sau khi tìm hiểu Account Executive là gì thì hãy xem xét xem họ làm những công việc gì.  Như đã đề cập thì người ở vị trí này được coi là cầu nối liên lạc giữa cho khách hàng và công ty trong việc tương tác giữa cả hai bên hàng ngày. Công việc của một Account executives sẽ bao gồm lập kế hoạch và điều phối hoạt động, quản lý tiến độ dự án.

Cho dù các công làm việc trong các doanh nghiệp về PR – Marketing hay Thiết kế, IT … Account Executive luôn phải xây dựng mối quan hệ với các khách hàng mới và nuôi dưỡng mối quan hệ với những khách hàng hiện có.

Cụ thể, người đảm nhiệm vị trí Account executive sẽ thực hiện các công việc sau:

 • Liên hệ tìm kiếm khách hàng.
 • Trình bày với khách hàng, bán hàng, thuyết phục khách hàng nhằm đảm bảo rằng khách hàng sẽ chấp nhận những ý tưởng, đề nghị của agency. 
 • Lên ý tưởng,, đưa ra các đề xuất về ngân sách, đồng thời đưa ra những đề xuất, gợi ý về marketing, quảng cáo, chiến lược cũng như cách để quản lý công việc tốt hơn đối với dự án và khách hàng. 
 • Ký hợp đồng và xử lý các vấn đề tài liệu liên quan.
 • Phản hồi kịp thời các vấn đề khách hàng chưa nắm rõ và đưa ra những giải pháp hợp lý để giải quyết vấn đề phát sinh.
 • Báo cáo lại các vấn đề có tích chất nghiêm trọng lên vị trí quản lí bộ phận account (nếu cần thiết).
 • Gửi lại báo cáo tổng kết cho khách hàng, thanh lý hợp đồng với khách hàng sau khi dự án kết thúc và  tiếp tục chăm sóc khách hàng để tiếp tục cung cấp dịch vụ khác.

Tóm lại, Account executive cần nắm rõ chuyên môn cũng như bức tranh tổng quan của một dự án, cố gắng hết sức có thể để mang lại hiệu quả tốt nhất bằng sự chuyên nghiệp của mình.

Tìm việc làm nhanh chóng ở vị trí Account Executive không quá khó nhưng để trở thành người giỏi ở vị trí này thì không hề đơn giản, bởi nó đòi hỏi những tố chất và sự rèn luyện học hỏi không ngừng. Các kỹ năng mà Account Executive cần phải có:

Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng nắm bắt nhanh. 

Để có chỗ đứng trong ngành và phát triển hơn nữa trên con đường tương lai thì việc nắm vững chuyên môn cũng như các kiến thức và quy trình công việc là điều cực kỳ cần thiết. Ví dụ làm việc trong một công ty tổ chức sự kiện, thì kiến thức chuyên môn nhất định về sự kiện là điều kiện tiên quyết để tư vấn, thuyết phục cho khách hàng những giải pháp tốt và khả thi ngay cả khi không có bộ phận liên quan đi cùng để hỗ trợ.

Khi trao đổi và đàm phán với khách hàng, lắng nghe có chọn lọc và nắm bắt thông tin nhanh cũng rất cần thiết. Điều này giúp đảm bảo hiểu rõ yêu cầu của khách hàng, nhờ đó những dịch vụ tốt và phù hợp theo ý khách hàng mong muốn sẽ được đề xuất.

Account thường là những người được xếp vào hàng có khiếu ăn nói bởi vì họ sẽ bán những cái vô hình thành giá trị hữu hình là tiền mặt nên việc giao tiếp tốt là điều không thể thiếu. Nó còn giúp cho việc truyền tải thông điệp tới khách hàng hiệu quả và thu hút đối với truyền thông và cả đối tượng mục tiêu. Đồng thời, có các mối quan hệ rộng rãi sẽ là một lợi thế rất lớn cho người chịu trách nhiệm ở vị trí này.

Bên cạnh đó, kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt, kỹ năng hoạch định chiến lược, sáng tạo và sự chú ý chi tiết cũng rất quan trọng cũng là những kỹ năng cần thiết phải trau dồi.

Account Executive làm những công việc gì?

Account Executive làm những công việc gì?

Key Account Executive là gì?

Key account executive chịu trách nhiệm tạo ra doanh thu bán hàng và đáp ứng các mục tiêu doanh thu. Key account executive sẽ duy trì mối quan hệ với các khách hàng hiện tại và tương tác với các khách hàng tiềm năng. Chìa khóa của vai trò này là khám phá các nhu cầu và mối quan tâm của khách hàng, chứng minh được nền tảng của công ty có thể đáp ứng tốt nhất những nhu cầu đó và hỗ trợ khách hàng tiềm năng thông qua toàn bộ quy trình bán hàng.

Bên cạnh đó, Key account executive còn chịu trách nhiệm xây dựng và quản lý quy trình bán hàng của các khách hàng tiềm năng nhằm mục đích dự báo chính xác và cộng tác với các bộ phận khác nhau trong công ty. Việc thiết lập và duy trì mối quan hệ bền vững với các khách hàng tiềm năng đòi hỏi việc quản lý tài khoản có hệ thống và chủ động.

Nhiệm vụ và trách nhiệm chính của một key account executive bao gồm: 

Việc bán hàng:

 • Đảm bảo đạt được các mục tiêu doanh số đã đặt ra trong thời gian đúng hạn
 • Chủ động tạo khách hàng tiềm năng và làm việc với nhóm để theo đuổi mối quan hệ kinh doanh với các khách hàng tiềm năng.
 • Hợp tác với Giám đốc quan hệ đối ngoại, đóng góp vào chiến lược tiếp thị tổng thể cho các nền tảng tìm kiếm doanh thu.
 • Phối hợp với nhóm quan hệ đối ngoại, thiết kế, quản lý và đảm bảo tính chính xác của các công cụ báo cáo bán hàng liên quan và báo cáo thường xuyên cho Giám đốc quan hệ đối ngoại cũng như cung cấp thông tin cập nhật cho nhóm Tài chính.
 • Tham gia tích cực vào kế hoạch chiến lược hàng năm của công ty bằng thông tin thị trường bao gồm phản hồi có cấu trúc về chất lượng của khách hàng và thông tin của người dùng để hỗ trợ những phát triển mới.

Việc quản lý mối quan hệ khách hàng:

 • Đảm bảo tất cả thông tin liên hệ là chính xác và duy trì cập nhật
 • Làm việc với các nhóm liên quan để phát triển và thực hiện quy trình quản lý khách hàng tiềm năng.
 • Đảm bảo cập nhật liên tục và mức độ kiến ​​thức sản phẩm phù hợp. 

Ở các công ty đa quốc gia, vị trí này có thể thỉnh thoảng phải đi công tác quốc tế.

Key Account Executive là gì?

Key Account Executive là gì?

Senior Account Executive là gì?

Senior Account Executive là tên gọi chung để chỉ những người chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý các vấn đề về giao tiếp với khách hàng. Những khách hàng từ nhân viên sales sẽ được tiếp nhận sau đó những công việc như theo dõi, hỗ trợ và đảm bảo tiến độ cung cấp sản phẩm cho khách hàng được thực hiện.

Với câu hỏi, “chức danh Senior Account Executive là gì?” thì có thể hiểu người đảm nhận vị trí này sẽ chịu trách nhiệm trong các công đoạn của công việc. Ví dụ như làm việc trong bộ phận account của một công ty quảng cáo, thì việc lựa chọn kênh truyền thông, phân phối và đàm phán hợp đồng là công việc mà một Senior Account Executive phải đảm đương.

Cụ thể, các công việc mà Senior Account Executive phải làm là:

 • Đề xuất các kế hoạch mở rộng và tư vấn chỉ đạo cho quản lý trực tiếp về sự phát triển của danh mục trong công ty.
 • Tiếp cận và giới thiệu các đối tác chiến lược cho danh mục có sẵn.
 • Làm việc về cấu trúc chi phí và các điều khoản thương mại với các đối tác và quản lý dưới sự giám sát của quản lý trực tiếp.
 • Phối hợp với các nhóm chức năng chéo khác để hỗ trợ các chiến dịch tiếp thị và giới thiệu các sản phẩm của công ty.
 • Theo dõi hiệu suất bán hàng của đồng nghiệp và khắc phục sự cố nếu có.
Senior Account Executive là gì?

Senior Account Executive là gì?

Đó là những thông tin liên quan đến nghề Account executives là gì. Đây sẽ là cầu nối giữa công ty và khách hàng. Nếu công ty có một Account executives giỏi thì sẽ là một điều tuyệt vời.

Giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp

 • Nhận báo giá tất cả văn phòng phù hợp
 • Sắp xếp đi xem và làm việc với các tòa nhà
 • Đánh giá đầy đủ ưu, nhược điểm từng lựa chọn
 • Đàm phán giá các điều kiện thuê tốt nhất
Gửi yêu cầu thuê
0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger