Bí quyết đặt hướng bàn làm việc hợp tuổi và phong thủy

Đối với những người làm việc trong môi trường văn phòng, đặc biệt là những người đứng đầu công ty hay tổ chức, việc đặt hướng bàn làm việc hợp tuổi và phong thủy là một điều rất quan trọng để giúp tạo ra một không gian làm việc hiệu quả và mang lại năng […]

#
Tác Giả Sunoffice
Tác giả

Tác Giả Sunoffice

Đối với những người làm việc trong môi trường văn phòng, đặc biệt là những người đứng đầu công ty hay tổ chức, việc đặt hướng bàn làm việc hợp tuổi và phong thủy là một điều rất quan trọng để giúp tạo ra một không gian làm việc hiệu quả và mang lại năng lượng tích cực cho công việc. Hướng bàn làm việc hợp tuổi và hợp phong thủy sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, yên tâm khi làm việc.

Làm sao để đặt bàn làm việc đúng vị trí, giúp ích cho sự nghiệp. Bài viết này dịch vụ cho thuê văn phòng Sun Office sẽ mách bạn bí quyết đặt hướng bàn làm việc hợp với tuổi và phong thủy. Hãy ghi nhớ những thông tin sau đây nhé.

Cách đặt vị trí bàn làm việc hợp phong thủy

Vị trí bàn làm việc đặt trong phòng cần tuân thủ theo một vài nguyên tắc nhất định để tránh phạm phải lỗi phong thủy, trong đó cần chú ý đến việc bố trí chỗ ngồi, vị trí đặt bàn cũng như những vật dụng nên/không nên đặt gần bàn làm việc. Để đặt bàn làm việc hợp với tuổi và phong thủy, bạn có thể làm theo các bước sau:

Ban-lam-viec-phong-thuuy

 1. Xác định hướng nhà: Đầu tiên, bạn cần xác định hướng nhà của mình để biết được hướng tốt nhất để đặt bàn làm việc. Bạn có thể sử dụng la bàn hoặc các ứng dụng trên điện thoại để xác định hướng nhà của mình.
 2. Tìm hiểu về hướng tốt: Theo phong thủy, có một số hướng tốt để đặt bàn làm việc như hướng Đông, Đông Nam, Tây Nam. Đây là những hướng mang lại năng lượng tích cực và tạo ra sự cân bằng cho người sử dụng.
 3. Chọn vị trí phù hợp: Bạn nên đặt bàn làm việc ở vị trí có tầm nhìn rộng và tránh đặt bàn ở góc tối hoặc góc cạnh. Nếu bàn làm việc của bạn nằm trong phòng khách thì bạn nên đặt bàn ở phía xa cửa ra vào để tránh năng lượng xấu.
 4. Sắp xếp đồ đạc: Bạn nên sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc sao cho gọn gàng, ngăn nắp và tránh để quá nhiều đồ đạc trên bàn. Bạn cũng nên tránh đặt bàn trước cửa sổ hoặc ở góc tường.
 5. Tạo không gian xanh: Bạn có thể trồng cây cối trong văn phòng hoặc đặt những bức tranh, hình ảnh thiên nhiên để tạo không gian xanh và tươi mát.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn bàn làm việc có màu sắc hài hòa với tuổi và phong thủy của mình. Bàn làm việc nên có kích thước phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của bạn. Với những bước đơn giản trên, bạn có thể đặt bàn làm việc hợp với tuổi và phong thủy, giúp cho công việc và sự nghiệp của bạn được thuận lợi và phát triển tốt hơn.

Tham khảo các tòa văn phòng cho thuê hạng A Tại đường Duy Tân: Thuê văn phòng đường Duy Tân

Hướng dẫn đặt hướng bàn làm việc hợp mệnh

Việc kê hướng bàn làm việc theo mệnh được coi là điều quan trọng và cần thiết, đặc biệt là đối với những người có vị trí càng cao như trưởng phòng, giám đốc… Theo phong thủy, có 5 mệnh trong Ngũ hành, nếu mệnh của bạn thuộc vào mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì có thể tham khảo những gợi ý về cách đặt hướng bàn làm việc như sau.

Hướng đặt bàn phong thủy hợp mệnh

 • Mệnh Kim: Nếu mệnh của bạn thuộc mệnh Kim, bạn nên đặt bàn làm việc hướng về phía Tây Bắc hoặc Đông Nam. Vị trí Tây Bắc sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp, còn Đông Nam sẽ giúp tăng tính cạnh tranh và sáng tạo của bạn.
 • Mệnh Mộc: Nếu mệnh của bạn thuộc mệnh Mộc, bạn nên đặt bàn làm việc hướng về phía Đông hoặc phía Nam. Vị trí Đông sẽ giúp bạn phát triển năng lượng, tăng tính sáng tạo và tình cảm, còn phía Nam sẽ giúp bạn đạt được sự ổn định và thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Mệnh Thủy: Nếu mệnh của bạn thuộc mệnh Thủy, bạn nên đặt bàn làm việc hướng về phía Tây hoặc phía Bắc. Vị trí Tây sẽ giúp bạn có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn và năng động, còn phía Bắc sẽ giúp bạn đạt được sự ổn định và bình an trong công việc.
 • Mệnh Hỏa: Nếu mệnh của bạn thuộc mệnh Hỏa, bạn nên đặt bàn làm việc hướng về phía Nam hoặc phía Đông. Vị trí Nam sẽ giúp bạn phát triển tính cách mạnh mẽ và sáng tạo, còn phía Đông sẽ giúp bạn có tinh thần cầu tiến và thăng tiến trong công việc.
 • Mệnh Thổ: Nếu mệnh của bạn thuộc mệnh Thổ, bạn nên đặt bàn làm việc hướng về phía Tây hoặc phía Nam. Vị trí Tây sẽ giúp bạn có tính cách thực tế, kiên trì và chăm chỉ, còn phía Nam sẽ giúp bạn đạt được sự ổn định và thăng tiến trong sự nghiệp.

Lưu ý: Ngoài các yếu tố về mệnh, bạn cần cân nhắc thêm các yếu tố khác như vị trí cửa ra vào, vị trí cửa sổ, không gian trong phòng làm việc, vị trí bàn làm việc so với cửa sổ, v.v. để tối ưu hóa hướng bàn làm việc cho công việc của mình.

Cách đặt hướng bàn làm việc hợp tuổi

Tương tự như với cung mệnh, chi tiết hơn thì việc đặt hướng bàn làm việc theo tuổi càng được chú trọng. Hướng bàn làm việc theo tuổi được gợi ý như sau:

Đặt hướng bàn làm việc theo tuổi

 1. Người tuổi Tý: Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tý là hướng Đông Nam, riêng với  Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc, Canh Tý là hướng Đông, Nhâm Tý là hướng Đông Nam. Sơ dĩ có sự khác nhau là do bản mệnh khác nhau. Không phải tất cả người tuổi tý đều có cùng 1 bản mệnh mà nó sẽ luân chuyển qua các năm. Tương tự với các tuổi khác cũng như thế.
 2. Người tuổi Sửu: Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Ất Sửu là Đông Nam, Đinh Sửu là Tây, Kỷ Sửu là chính Bắc, Tân Sửu là chính Đông và Qúy Sửu là hướng chính Nam.
 3. Người tuổi Dần: Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Giáp Dần là Đông Nam, Bính Dần là chính Tây, Mậu Dần là chính Bắc, Canh Dần là chính Đông.
 4. Người tuổi Mão: Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Ất Mão là Đông Nam, Đinh Mão là chính Tây, Kỷ Mão là phía chính Bắc, Tân Mão là chính Đông và Qúy Mão là hướng chính Nam.
 5. Người tuổi Thìn: Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Giáp Dần là phía Đông Nam, Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn sẽ là phía chính Bắc, Canh Thìn là chính Đông và Nhâm Thìn là hướng chính Nam.
 6. Người tuổi Tỵ: Đối với người tuổi Ất Tỵ là phía Đông Nam, Đinh Tỵ  là phía chính Tây, Kủ Tỵ sẽ là phía chính Bắc, Tân Tỵ sẽ là phía chính Đông và Qúy Tỵ hợp với hướng chính Nam.
 7. Người tuổi Ngọ: Người tuổi Giáp Ngọ là phía Đông Nam, Bính Ngọ là phía chính Tây, Mậu Ngọ sẽ là phía chính Bắc, Canh Ngọ sẽ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hơn với hướng chính Nam.
 8. Người tuổi Mùi: Người tuổi Ất Mùi hợp hướng Đông Nam, Đinh Mùi  là phía chính Tây, Kỷ Mùi sẽ là phía chính Bắc, Tân Mùi sẽ là phía chính Đông và Qúy Mùi hợp với hướng chính Nam.
 9. Người tuổi Thân: Người tuổi Giáp Thân có hướng bàn làm việc hợp với hướng Đông Nam, Bính Thân  là phía chính Tây,  Mậu Thân sẽ là phía chính Bắc, Canh Thân hợp hướng Đông và Nhâm Thân hợp hướng chính Nam.
 10. Người tuổi Dậu: Đối với người tuổi Ất Dậu có hướng bàn làm việc hợp với hướng Đông Nam, Đinh Dậu  là chính Tây,  Kỷ Dậu là phía chính Bắc, Tân Dậu hợp hướng chính Đông và Qúy Dậu hợp hướng chính Nam.
 11. Người tuổi Tuất: Người tuổi Giáp Tuất  có hướng bàn làm việc hợp với hướng Đông Nam, Bính Tuất  là phía chính Tây, Mậu Tuất là phía chính Bắc, Canh Tuất là chính Đông và Nhâm Tuất  là hướng chính Nam.
 12. Người tuổi Hợi: Người tuổi Ất Hợi hợp hướng bàn làm việc là hướng Đông Nam, Đinh Hợi là chính Tây, Kỷ Hợi  sẽ là chính Bắc, Tân Hợi là phía chính Đông và Qúy Hợi là hướng chính Nam.

Tham khảo top 10 tòa văn phòng HOT nhất hiện nay ở quận Cầu Giấ y: Thuê văn phòng ở Cầu Giấy

Để đặt hướng bàn làm việc hợp tuổi, bạn cần xác định được tuổi của mình theo lịch âm và tìm hiểu mệnh của mình. Sau đó, bạn có thể tham khảo những gợi ý chi tiết tuổi như sau:

 1. Tuổi Tý (1972, 1984, 1996, 2008): Đặt bàn hướng Đông hoặc hướng Tây Bắc.
 2. Tuổi Sửu (1973, 1985, 1997, 2009): Đặt bàn hướng Tây hoặc hướng Đông Bắc.
 3. Tuổi Dần (1974, 1986, 1998, 2010): Đặt bàn hướng Đông Nam hoặc hướng Tây Bắc.
 4. Tuổi Mão (1975, 1987, 1999, 2011): Đặt bàn hướng Tây hoặc hướng Đông.
 5. Tuổi Thìn (1976, 1988, 2000, 2012): Đặt bàn hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam.
 6. Tuổi Tỵ (1977, 1989, 2001, 2013): Đặt bàn hướng Đông hoặc hướng Tây.
 7. Tuổi Ngọ (1978, 1990, 2002, 2014): Đặt bàn hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc.
 8. Tuổi Mùi (1979, 1991, 2003, 2015): Đặt bàn hướng Tây hoặc hướng Đông.
 9. Tuổi Thân (1980, 1992, 2004, 2016): Đặt bàn hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông Nam.
 10. Tuổi Dậu (1981, 1993, 2005, 2017): Đặt bàn hướng Tây hoặc hướng Đông Bắc.
 11. Tuổi Tuất (1982, 1994, 2006, 2018): Đặt bàn hướng Đông hoặc hướng Tây Nam.
 12. Tuổi Hợi (1983, 1995, 2007, 2019): Đặt bàn hướng Tây hoặc hướng Đông Bắc.

Tuy nhiên, ngoài việc đặt hướng bàn làm việc hợp tuổi, bạn cần lưu ý thêm những yếu tố khác như độ cao của bàn, vị trí đặt bàn, cách bố trí văn phòng và trang trí nội thất để đạt hiệu quả tốt nhất cho công việc.

Trên đây là gợi ý giúp bạn biết được hướng bàn làm việc hợp tuổi và hợp phong thủy. Hy vọng rằng với những kiến thức trên Sun Office sẽ giúp bạn đặt đúng hướng bàn trong phòng làm việc để đem đến may mắn, tài lộc trong đường công danh, sự nghiệp của bạn. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ thông tin nào, bạn có thể để lại thông tin cho Sun Office bằng cách gửi email hoặc đăng ký nhận tư vấn ngay dưới đây để được chúng tôi hỗ trợ bạn sớm nhất nhé.

Giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp

 • Nhận báo giá tất cả văn phòng phù hợp
 • Sắp xếp đi xem và làm việc với các tòa nhà
 • Đánh giá đầy đủ ưu, nhược điểm từng lựa chọn
 • Đàm phán giá các điều kiện thuê tốt nhất
Gửi yêu cầu thuê
0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger