Điểm danh các trang web tuyển dụng được đánh giá cao trong năm 2021

Các trang web tuyển dụng là nơi kết nối người lao động với nhà tuyển dụng. Chỉ việc tạo một bản CV trình bày tóm tắt về bản thân của mình cũng như nguyện vọng tìm việc, website sẽ gợi ý cho bạn những công việc phù hợp. Nếu bạn chưa biết nên tìm đến […]

#
Tác Giả Sunoffice
Tác giả

Tác Giả Sunoffice

Các trang web tuyển dụng là nơi kết nối người lao động với nhà tuyển dụng. Chỉ việc tạo một bản CV trình bày tóm tắt về bản thân của mình cũng như nguyện vọng tìm việc, website sẽ gợi ý cho bạn những công việc phù hợp. Nếu bạn chưa biết nên tìm đến trang web nào, hãy tham khảo list dưới đây. 

Các website tuyển dụng uy tín nhất hiện nay

Vietnamworks là trang web tuyển dụng có thâm niên hoạt động lên gần 20 năm

Vietnamworks là trang web tuyển dụng có thâm niên hoạt động lên gần 20 năm

Vietnamworks 

Ra đời từ năm 2002 và cũng là website tuyển dụng có thâm niên lâu nhất. Giao diện đẹp mắt, trực quan, trình bày thông tin một cách rõ ràng, dễ hiểu. Chính vì thế mà Vietnamworks đã kết nối thành công cho hàng ngàn ứng cử viên khắp mọi miền Tổ Quốc. 

Lượt truy cập hàng ngày vào website này đã đạt đến con số chục nghìn hay có khi đạt đến mốc trăm nghìn, điều này chứng tỏ rất nhiều nhà tuyển dụng lẫn người lao động tin tưởng vào Vietnamworks. 

Tại đây, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ công việc gì, từ thực tập sinh đến quản lý, giám đốc… Ứng viên còn có thể tạo hồ sơ công việc trên đây, sau đó đăng tải lên để nhà tuyển dụng có thể đánh giá độ phù hợp sau đó liên hệ với bạn. Đáng chú ý nhất là chuyên mục tuyển dụng cán bộ cấp cao ở những tập đoàn đa quốc ta, công ty nước ngoài với mức lương lên đến hàng ngàn đô. 

Careerlink 

Nếu phải kể đến các trang web tuyển dụng có quy mô tại Việt Nam thì Careerlink chỉ xếp sau Vietnamworks. Website có thiết kế bộ lọc thông tin để người lao động tùy chọn mức lương, khu vực ứng tuyển cũng như từ khóa liên quan đến công việc mà bạn quan tâm. Kết quả trả về sẽ liên quan đến từ khóa đó, cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. 

Careerbuilder Vietnam 

Đây là website thuộc sở hữu của Careerbuilder Mỹ, được biết đến là một hệ thống tuyển dụng, giới thiệu việc làm hàng đầu thế giới. Hệ thống này đã giúp hơn 200.000.000 ứng viên tìm kiếm được công việc phù hợp. Một website tuyển dụng việc làm đa quốc gia, có mức độ phủ sóng mạnh mẽ như thế sẽ giúp bạn kết nối thành công với hàng triệu nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. 

Tuy nhiên, website này phù hợp với những ứng cử viên có trình độ chuyên môn cũng như nhiều năm kinh nghiệm. Nếu bạn cũng đang muốn thử sức mình với những tập đoàn đa quốc gia, công ty quốc tế thì hãy truy cập ngay vào trang web này. 

TopCV

Giao diện của TopCV

Giao diện của TopCV

Tính đến hiện tại, TopCV đang sở hữu dữ liệu của 4 triệu ứng viên, gần 180.000 nhà tuyển dụng từ khắp nơi. Dự đoán TOpCV sẽ là một trong các trang web tuyển dụng chủ lực của thị trường lao động nước nhà. 

Bạn không chỉ có thể soạn thảo mẫu CV mà còn có thể đăng tải thông tin của mình để trí tuệ nhân tạo (AI) giúp bạn liên hệ với những doanh nghiệp. Dựa trên mô tả về định hướng nghề nghiệp, công nghệ của TopCV sẽ phân tích và đưa ra những gợi ý phù hợp nhất để bạn chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng. 

TopDev.vn 

TopDev được biết đến là đơn vị  tiên phong trong việc xây dựng một website tìm kiếm việc làm cho những IT employee tại Việt Nam. Website của TopDev được xem như một hệ sinh thái thông minh, tại đây được tích hợp hàng trăm sự kiện chất lượng dành riêng cho cộng đồng IT được tổ chức thường niên. 

Do đó, những bạn trẻ đang tìm kiếm công việc trong ngành công nghệ thông tin thì nhất định không được bỏ qua website này. Lượt truy cập vào trang web này luôn duy trì ở mức ổn định, khoảng 500.000 lượt/tháng. 

Timviecnhanh 

Theo thống kê của Similarweb thì Timviecnhanh hiện đang rất thành công trong việc xây dựng một website kết nối nhà tuyển dụng với người lao động và vươn lên trở thành top 5 các trang web tuyển dụng uy tín nhất 2020. 

Các nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển từ những người có trình độ phổ thông, nhân viên bán hàng đến thực tập sinh vô cùng nhanh chóng, đơn giản. Tuy nhiên, số lượng CV ảo tại Timviecnhanh cũng rất nhiều, do đó các nhà tuyển dụng cần phải chắt lọc lại thông tin một lần nữa. 

Jobsgo

Tải ngay ứng dụng Jobsgo để tìm việc nhanh hơn, tiện hơn 

Tải ngay ứng dụng Jobsgo để tìm việc nhanh hơn, tiện hơn

Với lượt truy cập hàng tháng là 961.000, Jobsgo cũng xứng đáng được nhắc tên trong danh sách các trang web tuyển dụng uy tín nhất ở Việt Nam hiện nay. Jobsgo hỗ trợ các doanh nghiệp, công ty tìm kiếm ứng viên thông qua 2 kênh: website và ứng dụng. Được định vị là ứng dụng tạo cơ hội việc làm cho cả hệ điều hành Android và iOS. Như vậy các ứng viên chỉ cần tải ứng dụng về máy là có thể liên tục cập nhật những thông báo. 

Ybox 

Ban đầy là một ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên nên đối tượng mà Ybox hướng đến của là những bạn sinh viên năm 3,4 hoặc mới vừa tốt nghiệp. Tại đây, các bạn trẻ không chỉ tìm kiếm được công việc part-time để trang trải sinh hoạt phí cũng như tích lũy kinh nghiệm mà còn có thể tham gia các cuộc sinh để trau dồi kỹ năng, từ đó săn các suất học bổng du học. 

Ybox còn hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc tích lũy kiến thức thông qua các thông tin hữu ích giúp bổ trợ kỹ năng làm việc. Cùng với sự nhạy bén của lứa tuổi sinh viên, lượt truy cập vào Ybox liên tục tăng, đặc biệt là vào mùa tuyển dụng cao điểm đã chạm mốc 1.3 triệu lượt. 

Ybox - cầu nối công việc cho các bạn sinh viên 

Ybox – cầu nối công việc cho các bạn sinh viên

JobOKO

Tiền thân của website này là GoodCV. JobOKO đã được xây dựng từ tháng 6 năm 2018, tính đến hiện tại, JobOKO đã có một vị thế nhất định trên thị trường lao động, từng bước nhận được sự tin cậy của các đối tác tuyển dụng lẫn người lao động. JobOKO thiết kế một bộ công cụ giúp người tìm việc có thể tạo ngay một CV của mình và ứng tuyển trực tuyến. Từ đó JobOKO sẽ gợi ý những vị trí công việc phù hợp hoàn toàn miễn phí hàng ngày, hàng giờ. 

Vieclam24h

Nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công ty mẹ là website 24h.com. Đây cũng là một trong các trang web tuyển dụng lâu đời, với hơn 15 năm hoạt động. Vieclam24h đã là cầu nối thành công cho hơn 15 triệu người tìm việc từ sinh viên, lao động phổ thông đến những chuyên viên, quản lý cấp cao. 

Tuy nhiên, website này vẫn chưa thực sự chuẩn hóa chuyên môn cao, vẫn còn mang tính chất rao vặt nên nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm công việc tại các công ty có thương hiệu, các tập đoàn lớn thì đây không hẳn là lựa chọn hoàn hảo. 

Hướng dẫn cách viết CV tại các trang web tuyển dụng

Bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để thiết kế một bản CV trên word hay phải loay hoay hàng giờ để chỉnh sửa phức tạp. Giờ đây bạn chỉ cần truy cập vào các trang web tuyển dụng, hầu như các website này đều có hỗ trợ ứng viên tạo CV online. 

Thay vì phải mất rất nhiều thời gian cho công đoạn thiết kế, với CV online tại các trang web, bạn chỉ cần chuẩn bị nội dung cho thật chuẩn là được. Nếu chưa có kinh nghiệm viết CV, hãy đọc hết những lưu ý dưới đây:

Những lưu ý khi viết CV online trên các trang web tuyển dụng 

Những lưu ý khi viết CV online trên các trang web tuyển dụng

Thông tin cá nhân 

Đây là phần thông tin cơ bản để nhà tuyển dụng biết rõ hơn về bạn. Do đó, để thể hiện sự chuyên nghiệp trong phần thông tin cá nhân, cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Họ và tên nên viết rõ ràng, không viết tắt. Nếu CV là tiếng Việt thì để dấu rõ ràng, nếu CV tiếng anh thì viết không dấu;
  • Hình ảnh đại diện nên chọn hình chụp chân dung chính mình trong thời gian gần nhất, không nên chọn những hình ảnh mờ nhạt, chất lượng thấp;
  • Số điện thoại và địa chỉ email phải thật chính xác vì đây là phương thức để các nhà tuyển dụng liên lạc với bạn. 

Mục tiêu nghề nghiệp 

Hãy trình bày mục tiêu thành 2 giai đoạn gồm mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để làm nổi bật định hướng, tầm nhìn phát triển của bạn đối với công việc. Độ dài hoàn hảo nhất là từ 3-5 dòng. 

Trình độ học vấn

Hầu như tại các trang web tuyển dụng, mục thông tin này được chuẩn bị một khoảng trống nhất định để ứng viên có thể trình bày rõ quá trình học tập của mình. Tốt nhất là nên trình bày theo các mốc thời gian để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt được các khoảng thời gian đó bạn đã học những gì, ở đâu… 

Kinh nghiệm làm việc

Cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV sao cho chuyên nghiệp nhất

Cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV sao cho chuyên nghiệp nhất

Đây cũng chính là phần nội dung quan trọng nhất khi viết CV. Cách trình bày kinh nghiệm làm việc chuẩn nhất, có tính thuyết phục nhất là bạn nên liệt kê những kinh nghiệm làm việc trong quá khứ có liên quan đến công việc hiện tại. Nếu bạn còn có những thành tích nổi bật thì nên đánh kèm thêm file hoặc đường link để các nhà tuyển dụng có thể tham khảo. 

Kỹ năng mềm 

Hãy ưu tiên những kỹ năng có thể bổ trợ cho công việc bạn đang ứng tuyển, không viết lan man.

Hy vọng trong top 10 các trang web tuyển dụng được chia sẻ trên đây, bạn sẽ chọn được một website phù hợp với mong muốn, định hướng nghề nghiệp của bạn. Và đừng bỏ qua những lưu ý khi viết CV online để CV của bạn trở nên chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng nhé. 

Giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp

  • Nhận báo giá tất cả văn phòng phù hợp
  • Sắp xếp đi xem và làm việc với các tòa nhà
  • Đánh giá đầy đủ ưu, nhược điểm từng lựa chọn
  • Đàm phán giá các điều kiện thuê tốt nhất
Gửi yêu cầu thuê
0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger