Cách hóa giải phong thủy xấu tại văn phòng

Văn phòng cho thuê không phải lúc nào cũng đảm bảo được yếu tố phong thủy đẹp, vị trí thuận lợi hay không gian rộng rãi. Có không ít công ty chấp nhận thuê văn phòng phong thủy xấu nhưng bù lại có không gian, tiện ích và chi phí thuê hợp lý. Nhưng phong […]

#
Tác Giả Sunoffice
Tác giả

Tác Giả Sunoffice

Văn phòng cho thuê không phải lúc nào cũng đảm bảo được yếu tố phong thủy đẹp, vị trí thuận lợi hay không gian rộng rãi. Có không ít công ty chấp nhận thuê văn phòng phong thủy xấu nhưng bù lại có không gian, tiện ích và chi phí thuê hợp lý. Nhưng phong thủy luôn được coi là một yếu tố quan trọng để tạo ra một không gian làm việc tốt cho sức khỏe và tinh thần của nhân viên. Khi có phong thủy xấu, nó có thể gây ra tình trạng stress, xung đột và không ổn định trong công việc.

Vậy cách hóa giải phong thủy xấu cho văn phòng như thế nào? Bài viết này Sun Office sẽ mách bạn kinh nghiệm hóa giải phong thủy xấu được rất nhiều người áp dụng thành công nhé!

Hướng bàn làm việc không hợp phong thủy

Bàn làm việc không hợp phong thủy có thể kể đến một số lỗi như:

 1. Hướng bàn làm việc đối diện cửa ra vào
 2. Phía sau bàn làm việc là lối đi lại
 3. Khu vực đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh
 4. Bàn làm việc kê hướng không hợp tuổi
Các lỗi thường gặp khi đặt bàn làm việc không hợp phong thủy

Các lỗi thường gặp khi đặt bàn làm việc không hợp phong thủy

Với một số lỗi kể trên, hướng bàn làm việc xấu có thể được hóa giải bằng các cách riêng. Tuy nhiên, để tránh gặp phải những sai lầm tương tự thì bạn cần biết được cách đặt hướng bàn làm việc hợp phong thủy. Ngoài ra, dưới đây sẽ là một vài cách hóa giải để bạn gặp nhiều điều may mắn hơn trong công việc.

Thứ nhất, nếu bàn làm việc ngồi đối diện cửa ra vào, bạn nên đặt ở bàn làm việc các con vật Uy Vũ như Tỳ Hưu, Kim Tiền Báo… Các linh vật này quay mặt đối với cửa, có ý nghĩa giúp bạn đẩy lùi vận xấu, giảm xui rủi, tiểu nhân quấy phá và chiêu tài vận tốt đến với công việc, sự nghiệp cho bạn.

Thứ hai, đối với hướng bàn làm việc không hợp tuổi, hãy cân nhắc tới vấn đề có nên hay không thay đổi hướng ngồi làm việc vì theo phong thủy, phong thủy tốt không chỉ phụ thuộc vào không gian mà còn phụ thuộc vào thời gian, tức là tủy từng năm mà hướng ngồi may mắn cho mỗi người có thể thay đổi. Tuy nhiên, nếu có thể đặt hướng bàn làm việc thuộc một trong bốn hướng tốt là Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị sẽ tốt hơn, đặc biệt là hướng Sinh Khí. Tránh hướng Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh.

Đặt cây cảnh giúp thanh lọc không khí, hóa giải phong thủy xấu trong văn phòng

Đặt cây cảnh giúp thanh lọc không khí, hóa giải phong thủy xấu trong văn phòng

Thứ ba, nếu bàn làm việc có vị trí gần nhà vệ sinh, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt gần bàn làm việc một chậu cây cảnh, cây cảnh trong văn phòng không những giúp thanh lọc không khí, mà nó còn cản trở luồng khí xấu ảnh hướng tới bạn.

Thứ tư, nếu phía sau bàn làm việc là lối đi lại, hãy đặt trên bàn làm việc một chiếc gương nhỏ để giúp bạn quan sát mọi thứ tốt hơn mà không cần noảnh lại nhìn. Qua đó bạn cũng có thể tập trung làm việc hơn thay vì phải thấp thỏm do có người đi lại phía sau.

Phòng làm việc có nhiều góc tường

Phòng làm việc có những góc tường khắp nơi không phải là một phòng làm việc tốt. Theo phong thủy, phòng có nhiều góc tường có thể gây ra hiềm khích hay sự bất hòa giữa đồng nghiệp với nhau.

Tận dụng cột giữa nhà làm khu vực Pantry Coffe thư giãn cho nhân viên

Tận dụng cột giữa nhà làm khu vực Pantry Coffe thư giãn cho nhân viên

Để hóa giải trường hợp này, người ta thường dùng năm viên thủy tinh theo ngũ hành đặt tại mỗi góc tường. Ngũ hành thủy tinh, hay còn gọi là Ngũ Hành Trận Đồ có khả năng chiêu phúc kháng sát, vì vậy có thể hóa giải sát khí của mũi nhọn, làm cho các đồng sự, ổn định tinh thần và khiến mọi việc thuận buồm hơn.

Ngoài việc sử dụng ngũ hành thủy tinh, còn có một số giải pháp khác để hóa giải phong thủy xấu tại phòng làm việc có nhiều góc tường. Bạn có thể sử dụng cây cối để làm giảm sự khắc nghiệt của góc tường, tạo không gian xanh mát và tươi mới. Bạn cũng có thể sử dụng đèn và màu sắc để tạo cảm giác ấm áp và thoải mái cho không gian. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bàn làm việc góc cạnh hoặc kệ sách đặt tại các góc tường để tận dụng không gian, tạo sự ngăn nắp và tránh tình trạng lãng phí diện tích.

Với những giải pháp đơn giản này, bạn có thể hóa giải phong thủy xấu tại phòng làm việc của mình và tạo ra không gian làm việc tốt hơn cho mình và đồng nghiệp.

Phòng làm việc có nhiều sát khí và cách hóa giải

Sát khí trong phòng làm việc ngoài các yếu tố về vị trí (khu vực có nhiều âm khí) thì còn có những yếu tố chủ quan không được chú ý đến như sát khí tạo bởi những đường cạnh sắc bén của đồ đạc, nội thất văn phòng như bàn, ghế, tủ, máy móc… Khi trong phòng có quá nhiều máy móc, thiết bị cùng vận hành, tâm trạng của nhân viên có thể bị ảnh hưởng lớn như việc bị mất tập trung, xao nhãng trong công việc.

Để hóa giải phòng làm việc có nhiều sát khí như vậy, bạn nên đặt trong phòng thêm một vài chậu cây cảnh, dù to hay nhỏ, cây xanh cũng giúp ích lớn cho việc giảm bớt sát khí, mang đến không gian thoải mái hơn cho con người.

Cây phong thủy để bàn theo tuổi

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm trên mỗi dãy bàn làm việc một bình hoa tươi để giúp tâm trạng của mọi người trở nên thư thái hơn, từ đó giảm được những căng thẳng, giảm cảm giác có sát khí trong phòng làm việc.

Tìm thuê văn phòng ở Nam Từ Liêm, tham khảo ngay danh sách văn phòng cho thuê quận Nam Từ Liêm

Cách tạo môi trường làm việc sáng tạo

Ngoài việc tìm ra những lỗi xấu trong phong thủy, bạn hãy tìm cách làm mới văn phòng để nhân viên công ty luôn hào hứng mỗi khi đi làm. Một số tips giúp phòng làm việc của bạn vừa hợp phong thủy, vừa tạo cảm giác tươi mới cho mọi người bạn có thể cân nhắc như:

Sử dụng văn phòng làm việc sáng tạo tăng hiệu suất công việc

Sử dụng văn phòng làm việc sáng tạo tăng hiệu suất công việc

 • Thay đổi cách bày trí văn phòng hàng quý, đặc biệt là những môi trường công việc cần đòi hỏi sự sáng tạo
 • Trang trí văn phòng bằng những vật thể hình tròn, hình dạng uốn lượn mềm mại vì quan niệm chúng có thể đem lại vận may cho chủ nhân của nó
 • Bổ sung cây xanh trong không gian làm việc
 • Thay vì thiết kế hay sử dụng những dạng bàn làm việc hình vuông, chữ nhật, hãy sử dụng bàn làm việc có dạng uốn lượn để mang đến tài khí tốt hơn cho văn phòng

Trên đây là một vài tips giúp bạn biết cách hóa giải phong thủy xấu tại văn phòng. Hy vọng sau bài viết này, không gian làm việc tại công ty bạn sẽ có nhiều thay đổi để mang lại nhiều điều may mắn hơn trong sự phát triển kinh doanh.

Và nếu cần sự hỗ trợ trong việc tìm thuê văn phòng, vui lòng liên hệ sunoffice để được hỗ trợ miễn phí.

Giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp

 • Nhận báo giá tất cả văn phòng phù hợp
 • Sắp xếp đi xem và làm việc với các tòa nhà
 • Đánh giá đầy đủ ưu, nhược điểm từng lựa chọn
 • Đàm phán giá các điều kiện thuê tốt nhất
Gửi yêu cầu thuê
0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger