môi trường làm việc lý tưởng là gì

# SunOffice | 11/12/2021

Môi trường làm việc lý tưởng luôn là mong muốn và tiêu chí phấn đấu, tìm kiếm của mọi nhân viên cho công ty làm việc và nơi làm lâu dài của mình. Tuy nhiên, mỗi công ty luôn có một tiêu chí và quy định riêng dành cho nhân viên của mình, liệu điều này có phù hợp với tiêu chí môi trường làm việc lý tưởng của các nhân viên hay không. Cùng chúng tôi đánh giá và tổng hợp ý kiến trong bài viết dưới đây, để đưa ra một định nghĩa chung cho môi trường làm việc lý tưởng, phát triển phù hợp với cả nhà tuyển dụng và người tuyển dụng.

Môi trường làm việc là gì?

Môi trường làm việc là từ dùng để mô tả các điều kiện xung quanh nơi làm việc của mỗi chúng ta. Môi trường làm việc bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau, tùy thuộc vào từng thời điểm, từng sự phát triển của xã hội mà những yếu tố này cũng có thể thay đổi, có thể là những điều kiện vật chất như máy tính, bàn ghế làm việc, phòng họp, vị trí văn phòng, hay đến những yếu tố khác như ánh sáng, nhiệt độ, cơ sở vật chất, thiết bị văn phòng…

Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp và yêu cầu về công việc mà môi trường làm việc này khác nhau. Người tuyển dụng, nhân viên cũng dựa trên những điều kiện này để đánh giá về môi trường làm việc có lý tưởng và phù hợp với mình hay không. 

Môi trường làm việc là gì?

Môi trường làm việc là gì?

Bên cạnh đó, môi trường là việc lý tưởng hiện nay còn bao gồm cả những điều kiện về mặt tinh thần như: quy trình làm việc, văn hóa công ty, thái độ của sếp/đồng nghiệp… Những yếu tố này có thể ảnh hưởng lớn đến người lao động, họ dễ sinh ra chán nản hoặc nảy sinh tâm lý thù địch nếu bị kẹt trong một môi trường làm việc tiêu cực.

Một trong những khảo sát gần đây đã cho thấy rằng, nhân viên quan tâm đến các yếu tố tinh thần này không thua kém những tác động vật chất khác, thậm chí, nhiều công ty có thể giữ chân được nhân viên làm việc lâu năm là dựa vào những yếu tố tinh thần này.

Môi trường làm việc lý tưởng là gì?

Môi trường làm việc lý tưởng là một môi trường có sự giao tiếp tích cực, rõ ràng giữa nhân viên và sếp, giữa các đồng nghiệp và phòng ban với nhau, có sự phát triển và đầy đủ về cơ sở vật chất và thiết bị làm việc trong văn phòng. Truyền tải thông tin chính xác, trao đổi chi tiết và mạch lạc là điều quan trọng để môi trường làm việc không gặp phải những hiểu lầm và xung đột không hay. Giao tiếp rõ ràng giúp nhân viên thể hiện được ý kiến riêng về những mục tiêu và mong muốn cá nhân với công việc và các vấn đề phải đối mặt.

Để có thể đáp ứng được định nghĩa về môi trường lý tưởng, các doanh nghiệp cần quan tâm đến 2 yếu tố là tinh thần và vật chất. Cụ thể, vật chất chủ yếu được đánh giá dựa trên thiết bị kỹ thuật văn phòng như máy tính dành cho nhân viên, bàn ghế … tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Môi trường làm việc lý tưởng là gì

Môi trường làm việc lý tưởng là gì

Yếu tố tinh thần có thể kế đến rất nhiều vấn đề như việc giao tiếp giữa nhân viên với nhau, giữa sếp và nhân viên, chính sách đối đãi của công ty dành cho nhân viên… Trên thực tế, để tạo nên một văn phòng làm việc lý tưởng, đáp ứng được tất cả yêu cầu của nhân viên là điều không thể.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp có thể tạo điều kiện và mang đến một không gian làm việc với nhiều hoạt động ý nghĩa, gắn kết nhân viên và có một cơ sở vật chất đầy đủ, để giúp nhân viên vui vẻ cống hiến và yêu thích nơi làm việc của mình.

Cách xây dựng môi trường làm việc lý tưởng

Hiện nay, tại các công ty luôn coi việc tạo một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên là mục đích phát triển bền vững, song song với những chỉ tiêu đánh giá chất lượng công việc. Chính vì vậy, rất nhiều công ty bắt đầu chú tâm đến các hoạt động truyền thông nội bộ, những không gian vui chơi, xả stress của nhân viên, hay những chương trình đào tạo nội bộ mang tính vui vẻ, gắn kết các phòng ban với nhau. Dưới đây là những phương pháp hiệu quả và cách làm mang tính xây dựng môi trường làm việc lý tưởng đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

Cách xây dựng môi trường làm việc lý tưởng

Cách xây dựng môi trường làm việc lý tưởng

  • Cải thiện không gian làm việc (thiết kế văn phòng, không gian xanh, cung cấp đầy đủ tiện ích): Việc có một văn phòng đẹp, sẽ tạo đồng lực và niềm yêu thích của nhân viên đối với công ty. Đặc biệt, cũng dễ dàng gây thiện cảm với các ứng viên tuyển dụng ngay từ lần đầu đặt chân tới văn phòng làm việc
  • Tạo dựng niềm tin đối với nhân viên: Nhân viên không bao giờ đặt niềm tin vào một người sếp thường xuyên thất hứa, kể cả những việc nhỏ nhất.
  • Tạo các cơ hội thăng tiến và đào tạo phát triển bản thân: Không một nhân viên nào muốn mình mãi đứng yên ở một vị trí hay một kiểu công việc, hãy tạo cho nhân viên môi trường được học hỏi thêm nhiều kỹ năng và môi trường làm việc mới, từ đó cho thấy cơ hội thăng tiến, sẽ có được những hiệu quả công việc vô cùng tốt từ các công hiến của nhân viên
  • Giao tiếp với nhân viên thường xuyên và hiệu quả hơn
  • Áp dụng chế độ đãi ngộ tốt: 80% nhân viên có thể ở lại dài lâu với công ty vì chế độ đãi ngộ. 
  • Trao quyền tự chủ cho nhân viên: Thay vì quản lý khắt khe, chi tiết, bạn nên để họ tự đưa ra một số quyết định, tự quản lý khối lượng công việc của mình, đóng góp ý tưởng và làm việc mà không phải chịu sự giám sát liên tục.
  • Quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới:  Theo sự đánh giá từ các chuyên gia, đạt được bình đẳng giới hay thúc đẩy quyền năng kinh tế của phụ nữ sẽ mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích toàn diện về hiệu quả kinh doanh, sự thu hút nhân tài nhờ môi trường làm việc đáng mơ ước, đảm bảo điều kiện để nhân viên phát huy tối đa năng lực của mình.
  • Trao đổi về sứ mệnh công ty và cho nhân viên biết tầm quan trọng của mình: Một công ty muốn phát triển vững mạnh thì cần có những nhân viên tận tâm, đặt lợi ích chung của công ty lên hàng đầu. Nhân viên là chính là những người lao động trực tiếp làm việc và tạo ra lợi nhuận cho công ty. Vì vậy, cần làm cho họ hiểu được sứ mệnh, mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới, giúp họ nhận ra được mục đích và ý nghĩa thực sự của công việc họ đang làm
  • Khuyến khích phát triển tinh thần đồng đội: phát triển tinh thần đồng đội trong doanh nghiệp sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy gắn bó với tổ chức. Nhờ đó, mỗi hành động, việc làm của từng người sẽ đề cao lợi ích của công ty, của tập thể hơn là lợi ích của cá nhân ấy

Đó là thông tin về một môi trường làm việc lý tưởng và xây dựng môi trường làm việc. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:


0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger