CBRE là gì? Tất tần tật về công ty CBRE

Nhắc đến CBRE, giới Bất động sản trong và ngoài nước không còn xa lạ gì với cái tên này. Nhưng chắc hẳn, sẽ có nhiều đã nghe nhiều lần mà chưa biết họ là ai? và họ làm gì? Bài viết này của Sun Office sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật về CBRE […]

#
Nguyễn Bá Trình
Tác giả

Nguyễn Bá Trình

Nhắc đến CBRE, giới Bất động sản trong và ngoài nước không còn xa lạ gì với cái tên này. Nhưng chắc hẳn, sẽ có nhiều đã nghe nhiều lần mà chưa biết họ là ai? và họ làm gì? Bài viết này của Sun Office sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật về CBRE trên thế giới và tại Việt Nam.

CBRE là gì?

CBRE Group, Inc. là một công ty đầu tư và dịch vụ bất động sản thương mại của Mỹ. Đây là công ty dịch vụ bất động sản thương mại lớn nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng của Fortune 500 (là bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng doanh thu mỗi công ty được biên soạn hàng năm bởi tạp chí Fortune), từ năm 2008 đến nay, CBRE luôn có mặt trong danh sách này.

Tìm hiểu về CBRE là gì

Tìm hiểu về CBRE là gì

Ban đầu, tiền thân của CBRE là Tucker, Lynch & Coldwell, được thành lập vào ngày 27 tháng 8 năm 1906. Năm 1913, công ty đã thêm Benjamin Arthur Banker làm đối tác và đổi tên thành Coldwell, Cornwall & Banker vào năm 1920. Sau cùng, được rút ngắn thành Coldwell Banker. CBRE phục vụ hơn 90 trong số 100 các công ty hàng đầu nằm trong danh sách Fortune.

CBRE là viết tắt của từ gì?

CBRE là từ viết tắt của Coldwell Banker Richard Ellis, (mã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York – NYSE: CBG), thuộc danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới do tạp chí Fortune và S&P bình chọn, có trụ sở chính tại Los Angeles (Mỹ) là công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới (tính theo doanh thu năm 2019). Với hơn 100,000 nhân viên tại hơn 530 văn phòng đại diện trên toàn thế giới (chưa bao gồm các văn phòng thành viên).

Đây là công ty dịch vụ bất động sản thương mại chuyên cung cấp các dịch vụ: tư vấn chiến lược, dịch vụ kinh doanh thuê mua bất động sản; dịch vụ dành cho các tổng công ty; quản lý dự án, tài sản; cho vay thế chấp; thẩm định và định giá; dịch vụ phát triển dự án; quản lý đầu tư; nghiên cứu và tư vấn.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ: Savills là gì? Tất tần tật về công ty Savills Việt Nam

Các dịch vụ mà CBRE đang cung cấp

CBRE là một trong những tập đoàn dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới, với các dịch vụ đa dạng và chuyên sâu. Dưới đây là chi tiết về các dịch vụ của CBRE:

 1. Dịch vụ tư vấn chiến lược: CBRE cung cấp các dịch vụ tư vấn chiến lược cho khách hàng với mục tiêu giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn, định hướng chiến lược phát triển bất động sản và phù hợp với các yêu cầu của thị trường.
 2. Dịch vụ kinh doanh thuê mua bất động sản: CBRE cung cấp các dịch vụ kinh doanh thuê mua bất động sản cho khách hàng, bao gồm cả các dự án phức hợp và tòa nhà văn phòng. CBRE có mối quan hệ tốt với các nhà đầu tư, chủ sở hữu bất động sản, giúp khách hàng tìm kiếm được các lựa chọn phù hợp với nhu cầu của họ.
 3. Dịch vụ dành cho các Tổng công ty: CBRE cung cấp các dịch vụ tư vấn và quản lý bất động sản cho các Tổng công ty trên toàn cầu. CBRE giúp các tổng công ty quản lý tài sản bất động sản của họ và cải thiện hiệu suất hoạt động thông qua việc tối ưu hóa chi phí và tăng cường lợi nhuận.
 4. Quản lý dự án, tài sản: CBRE cung cấp các dịch vụ quản lý dự án và tài sản bất động sản. CBRE giúp khách hàng quản lý các dự án bất động sản của họ và đảm bảo các dự án được hoàn thành đúng tiến độ và đáp ứng các yêu cầu chất lượng.
 5. Cho vay thế chấp: CBRE cung cấp các dịch vụ cho vay thế chấp cho khách hàng. CBRE giúp khách hàng tìm kiếm và đàm phán với các nhà băng và các tổ chức tài chính khác để có được các gói cho vay thế chấp phù hợp với nhu cầu của họ.
 6. Định giá: CBRE cung cấp các dịch vụ định giá bất động sản cho khách hàng, giúp khách hàng có được các giá trị chính xác nhất và đáp ứng các yêu cầu của thị trường
 7. Dịch vụ phát triển dự án: CBRE cung cấp các dịch vụ phát triển dự án cho các khách hàng trên toàn thế giới. Các dịch vụ này bao gồm tư vấn chiến lược, lập kế hoạch, thiết kế, quản lý dự án và giám sát thi công. CBRE sử dụng mô hình độc quyền để đảm bảo rằng dự án được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng và chi phí. CBRE cũng cung cấp các dịch vụ phát triển dự án xanh, giúp khách hàng thiết kế và xây dựng các dự án thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.
 8. Quản lý đầu tư: CBRE cung cấp các dịch vụ quản lý đầu tư cho các khách hàng trên toàn thế giới. Các dịch vụ này bao gồm tư vấn đầu tư, quản lý quỹ đầu tư và quản lý tài sản. CBRE sử dụng các chiến lược đầu tư đa dạng để giúp khách hàng đạt được mục tiêu đầu tư của họ và tối đa hóa lợi nhuận.
 9. Nghiên cứu và tư vấn: CBRE cung cấp các dịch vụ nghiên cứu và tư vấn để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản. Các dịch vụ này bao gồm nghiên cứu thị trường, định giá và phân tích chiến lược bất động sản. CBRE cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn về chiến lược bất động sản, giúp khách hàng xác định các cơ hội đầu tư và tối ưu hóa các hoạt động bất động sản của họ.
Hình ảnh trụ sở tập đoàn CBRE Group

Hình ảnh trụ sở tập đoàn CBRE Group

CBRE là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất thế giới, cung cấp đầy đủ các dịch vụ bất động sản cho các khách hàng trên toàn thế giới. Từ tư vấn chiến lược, kinh doanh thuê mua bất động sản, quản lý dự án, tài sản, cho vay thế chấp, định giá, phát triển dự án, quản lý đầu tư và nghiên cứu và tư vấn, CBRE cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp bất động sản tốt nhất.

CBRE Việt Nam là gì?

CBRE Việt Nam được thành lập tù năm 2003 với sứ mệnh là đơn vị tư vấn chiến lược và cung cấp các dịch vụ về bất động sản hàng đầu trên phạm vi rộng khắp cả nước. Đến nay sau 18 năm phát triển, CBRE sở hữu hơn 700 nhân viên làm việc tại 3 chi nhánh văn phòng đại diện tại Việt Nam gồm:

 • Hồ Chí Minh: Tầng 13, A & B Tower, 76A Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
 • Hà Nội: Tầng 6, Tháp BIDV, 194 Trần Quang Khải, Tp. Hà Nội
 • Đà Nẵng: Tầng 5, Tòa nhà Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Tp. Đà Nẵng.
Tòa nhà được quản lý bởi dịch vụ của CBRE

Tòa nhà được quản lý bởi dịch vụ của CBRE

CBRE Việt Nam tập trung các dịch vụ tiêu biểu như: nghiên cứu và tư vấn, tư vấn và định giá, quản lý tài sản, quản lý dự án. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và chuyên môn cao và hiểu biết chuyên sâu rộng về thị trường bất động sản. Đây chính là lợi thế tuyệt đối cho CBRE bởi dịch vụ chuyên biệt và duy nhất cho các dự án đầu tư và phát triển bất động sản.

CBRE Việt Nam đã vinh dự đạt nhiều những giải thưởng danh giá của bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương như: Property Consultancy; Lettings Agency and Real Estate Agency… CBRE Việt Nam cũng  được vinh danh là công ty Tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam trong 7 năm liên tiếp từ năm 2011 – 2018.

Bên cạnh đó, CBRE Việt Nam đã giành giải thưởng Euromoney Real Estate Awards với nhiều hạng mục trong các năm 2016, 2017, 2018 như: Overall; Advisor & Consultancy; Agency/Letting; Valuation; Research.

Các dự án CBRE đang quản lý

Có thể nói, CBRE Việt Nam hiện đang là một trong số các đơn vị quản lý BĐS lớn nhất Việt Nam với khoảng 1,3 triệu m2 diện tích bất động sản tại Việt Nam bao gồm các dự án thương mại, bán lẻ, dự án nhà ở, chung cư…

Các dự án điển hình CBRE đang quản lý tại Việt Nam gồm:

 • Tại Hà Nội: Vincom City Towers, Vincom Galleries, Vincom Center , CEO Tower , CENTEC Tower, Grand Plaza Hanoi , BIDV Tower, HangDa Galleria,…
 • Tại TP.HCM: AP TOWER, Viettel – Tòa B, SOFIC TOWER, The River Thủ Thiêm, Sunshine Venicia, Five Star Tower…

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ của CBRE

Dưới đây là 6 lợi thế đã được Sunoffice chỉ ra cho khách hàng thấy khi sử dụng dịch vụ hay thuê văn phòng được CBRE quản lý.

Lợi thế khi thuê văn phòng do CBRE quản lý

Lợi thế khi thuê văn phòng do CBRE quản lý

 1. Kinh nghiệm và chuyên môn: CBRE là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu thế giới, có hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chuyên môn của họ bao gồm tư vấn, định giá, quản lý dự án và tài sản, cho vay thế chấp, nghiên cứu và phát triển dự án, quản lý đầu tư, và nhiều dịch vụ khác. Sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của CBRE đảm bảo rằng các khách hàng sẽ nhận được lời khuyên và giải pháp tối ưu cho các vấn đề bất động sản của họ.
 2. Mạng lưới toàn cầu: CBRE có mạng lưới rộng khắp trên thế giới với hơn 530 văn phòng và các đối tác địa phương tại hơn 100 quốc gia. Điều này giúp CBRE đưa ra các giải pháp bất động sản đa dạng cho các khách hàng của họ ở bất kỳ đâu trên thế giới.
 3. Tính toàn diện của dịch vụ: CBRE cung cấp đầy đủ các dịch vụ bất động sản từ tư vấn chiến lược đến quản lý dự án và tài sản, định giá, phát triển dự án, cho vay thế chấp, quản lý đầu tư và nghiên cứu và tư vấn. Điều này giúp các khách hàng của CBRE tiết kiệm được thời gian và chi phí khi không cần phải tìm kiếm các đối tác khác nhau để giải quyết các vấn đề liên quan đến bất động sản của mình.
 4. Các giải pháp tùy chỉnh: CBRE cung cấp các giải pháp bất động sản tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của khách hàng. Chẳng hạn như, họ có thể cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản độc lập hoặc kết hợp, quản lý các dự án bất động sản với các yêu cầu khác nhau hoặc thực hiện các dự án bất động sản phức tạp.
 5. Độ tin cậy và uy tín: CBRE là một trong những công ty dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới, đã được nhiều khách hàng lớn trên toàn cầu tin tưởng và lựa chọn làm đối tác. CBRE có một lịch sử thành công dài và đã nhận được nhiều giải thưởng và chứng nhận uy tín trong ngành. Với độ tin cậy và uy tín này, khách hàng của CBRE có thể yên tâm và tin tưởng trong quá trình làm việc với công ty.
 6. Cam kết với khách hàng: CBRE cam kết mang đến cho khách hàng của mình các dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp, toàn diện và tối ưu nhất. Công ty luôn tìm cách đáp ứng các yêu cầu và nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, đồng thời đưa ra các giải pháp sáng tạo và hiệu quả nhất để giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh của mình trong lĩnh vực bất động sản.

Trên đây là những chia sẻ của Sunoffice về mọi góc cạch của CBRE, quý khách hàng có nhu cầu tìm văn phòng hay cần giải đáp thông tin về các sản phẩm, dịch vụ cho thuê văn phòng vui lòng liên hệ với chuyên viên của chúng tôi để được giải đáp miễn phí. Xin cảm ơn

Giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp

 • Nhận báo giá tất cả văn phòng phù hợp
 • Sắp xếp đi xem và làm việc với các tòa nhà
 • Đánh giá đầy đủ ưu, nhược điểm từng lựa chọn
 • Đàm phán giá các điều kiện thuê tốt nhất
Gửi yêu cầu thuê
0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger