Nên chọn văn phòng trọn gói hay văn phòng chia sẻ?

Lựa chọn thuê văn phòng chia sẻ hay văn phòng trọn gói thì tốt hơn? Đây là băn khoăn của rất nhiều công ty với quy mô nhân sự nhỏ. Xem xét các vấn đề về chi phí, sự thuận tiện hay những điều cần lưu ý, SunOffice cung cấp cho bạn một vài thông […]

#
Nguyễn Bá Trình
Tác giả

Nguyễn Bá Trình

Lựa chọn thuê văn phòng chia sẻ hay văn phòng trọn gói thì tốt hơn? Đây là băn khoăn của rất nhiều công ty với quy mô nhân sự nhỏ. Xem xét các vấn đề về chi phí, sự thuận tiện hay những điều cần lưu ý, SunOffice cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích về văn phòng chia sẻ/trọn gói để có lựa chọn phù hợp.

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ (Shared Office) là hình thức cho thuê văn phòng với diện tích nhỏ, phù hợp với những công ty có quy mô nhân sự nhỏ, muốn có một không gian làm việc linh hoạt với đầy đủ tiện ích văn phòng như bàn ghế, tủ đựng tài liệu, phòng họp, khu vực ăn uống, bộ phận lế tân….

Hiểu một cách đơn giản, trong một không gian làm việc lớn, công ty bạn sẽ có một khu vực ngồi làm việc riêng, nhưng bộ phận lễ tân, phòng họp… sẽ sử dụng chung với các công ty thuê văn phòng chia sẻ trong cùng tầng/khu vực văn phòng đó.

Tìm hiểu chi tiết về mô hình văn phòng chia sẻ tại: Văn phòng chia sẻ là gì | Thuê văn phòng chia sẻ tại Hà Nội

Nên thuê văn phòng chia sẻ hay văn phòng trọn gói

Nên thuê văn phòng chia sẻ hay văn phòng trọn gói

Văn phòng trọn gói là gì?

Văn phòng trọn gói là văn phòng cho thuê, trong đó người thuê sẽ được sử dụng một văn phòng làm việc riêng với đầy đủ tiện ích như bộ phận lễ tân, khu vực tiếp khách, tiện ích và thiết bị văn phòng như bàn ghế, máy lạnh, điện thoại, máy photo copy hay các dịch vụ điện nước, internet…

Khác với văn phòng chia sẻ, khi thuê văn phòng trọn gói thì công ty bạn sẽ được sử dụng một không gian ngồi làm việc riêng biệt chứ không trong cùng không gian với các công ty khác. Các dịch vụ văn phòng khác thì tương tự như văn phòng chia sẻ.

Tìm hiểu chi tiết TOP 10 văn phòng trọn gói tại Hà Nôi: Bật mí 16 Coworking Space giá rẻ tại Hà Nội chi tiết nhất

Lợi ích khi thuê văn phòng trọn gói và văn phòng chia sẻ

Dù thuê văn phòng trọn gói hay văn vòng chia sẻ, công ty bạn đều nhận được rất nhiều lợi ích về cả mặt chi phí lẫn tiện ích văn phòng:

 • Linh hoạt: Thuê văn phòng trọn gói và văn phòng chia sẻ cho phép các công ty linh hoạt điều chỉnh diện tích văn phòng theo nhu cầu sử dụng thực tế của mình, từ đó giảm thiểu các rủi ro về tài chính.
 • Khả năng tiếp cận thị trường: Khi thuê văn phòng tại các tòa nhà văn phòng cao cấp, công ty có cơ hội tiếp cận nhiều đối tác, khách hàng tiềm năng và tăng cơ hội kinh doanh.
 • Các dịch vụ hỗ trợ: Các tòa nhà văn phòng trọn gói và chia sẻ thường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như dịch vụ lễ tân, quản lý văn phòng, bảo vệ, dọn vệ sinh, hỗ trợ kỹ thuật, điện, nước, internet… Giúp công ty tập trung hoàn toàn vào hoạt động kinh doanh chính.
 • Môi trường chuyên nghiệp: Các văn phòng trọn gói và chia sẻ được thiết kế với mục đích tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và thân thiện cho nhân viên của các công ty.
 • Đa dạng: Các văn phòng trọn gói và chia sẻ thường có nhiều tính năng và tiện ích khác nhau như phòng họp, phòng tiếp khách, phòng ăn, phòng thể dục, khu vực giải trí… Giúp cho các công ty có thể sử dụng và thỏa mãn các nhu cầu công việc và giải trí của nhân viên

So với việc thuê một văn phòng mới hoàn toàn rồi tự đầu tư trang thiết bị, thuê văn phòng trọng gói hay văn phòng chia sẻ là cách thức được nhiều công ty ưu tiên lựa chọn, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian, lại được cung cấp những tiện ích văn phòng mà không phải công ty nào cũng tự phục vụ được.

Nên thuê văn phòng chia sẻ hay văn phòng trọn gói?

Thuê văn phòng chia sẻ hay thuê văn phòng trọn gói thì có lợi hơn? Đây là câu hỏi được hầu hết các công ty có ý định thuê văn phòng đắn đo. Hãy căn cứ vào những gợi ý dưới đây của SunOffice để đưa ra quyết định hợp lý nhất cho doanh nghiệp mình.

Chọn văn phòng chia sẻ hay trọn gói sẽ có lợi hơn cho doanh nghiệp

Chọn văn phòng chia sẻ hay trọn gói sẽ có lợi hơn cho doanh nghiệp

Đối tượng nên thuê văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ thường dành cho đối tượng là các công ty nhỏ, start up có quy mô nhân sự dưới 10 người (thông thường từ 3-6 người). Ngoài ra, đối tượng thuê văn phòng chia sẻ cũng có thể là một nhóm người cùng cộng tác, nhóm dự án hay đơn giản là cá nhân muốn tìm kiếm một không gian làm việc chuyên nghiệp với đầy đủ tiện ích văn phòng. Một vài trường hợp thuê văn phòng chia sẻ là nhóm nghiên cứu thị trường hoặc công ty nước ngoài mới vào Việt Nam và cần có một văn phòng đại diện.

Đối tượng thích hợp để thuê văn phòng trọn gói

Nếu doanh nghiệp bạn là một công ty có quy mô nhỏ hoặc vừa (từ 10 người trở lên) thì nên thuê văn phòng trọn gói. Hình thức này thích hợp với các doanh nghiệp muốn có một không gian làm việc riêng tư, cần đảm bảo yêu cầu bảo mật dữ liệu như các ngành công nghệ thông tin, kiểm toán… thì văn phòng trọn gói sẽ là lựa chọn tốt hơn so với văn phòng chia sẻ.

Một số lưu ý khác khi thuê văn phòng chia sẻ và văn phòng trọn gói

 • Giá thuê: giá thuê văn phòng trọn gói thường cao hơn giá thuê văn phòng chia sẻ
 • Văn phòng chia sẻ thường hạn chế quyền riêng tư, thích hợp với công ty/nhóm làm việc muốn có cơ hội giao lưu/học hỏi kinh nghiệm từ doanh nghiệp khác
 • Đối với văn phòng chia sẻ, vì dùng chung tiện ích, dịch vụ với doanh nghiệp khác nên có khả năng các thiết bị/dịch vụ không cung ứng kịp công ty bạn do nhiều đơn vị cùng sử dụng

Trên đây là một vài thông tin về lợi ích cũng như đối tượng thích hợp để thuê văn phòng chia sẻ/trọn gói. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn hình thức thuê văn phòng thích hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm văn phòng chia sẻ hay văn phòng chọn gói cho thuê giá rẻ, đầy đủ tiện ích, đừng ngại để lại thông tin cho SunOffice để được cung cấp những văn phòng cho thuê uy tín nhất.

Giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp

 • Nhận báo giá tất cả văn phòng phù hợp
 • Sắp xếp đi xem và làm việc với các tòa nhà
 • Đánh giá đầy đủ ưu, nhược điểm từng lựa chọn
 • Đàm phán giá các điều kiện thuê tốt nhất
Gửi yêu cầu thuê
0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger