Văn phòng chính phủ là gì? địa chỉ văn phòng chính phủ

Văn phòng Chính phủ được biết đến như là bộ máy giúp việc của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Đây là văn phòng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ lãnh đạo. Vậy văn phòng Chính phủ là gì hãy cùng tham khảo bài viết của Sun Office dưới đây: Chi Tiết […]

#
Tác Giả Sunoffice
Tác giả

Tác Giả Sunoffice

Văn phòng Chính phủ được biết đến như là bộ máy giúp việc của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Đây là văn phòng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ lãnh đạo. Vậy văn phòng Chính phủ là gì hãy cùng tham khảo bài viết của Sun Office dưới đây:

Văn phòng Chính Phủ là gì?

Văn phòng Chính phủ là một cơ quan ngang bộ. Văn phòng Chính Phủ có chức năng chính là tổ chức các hoạt động chung của Chính phủ. Bên cạnh đó, văn phòng Chính phủ còn  tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ về công việc chỉ đạo và điều hành những hoạt động chung của bộ máy hành chính nhà nước. 

dia chi van phong chinh phu (3)

Văn phòng Chính phủ là gì?

Từ đó, văn phòng Chính Phủ hỗ trợ Thủ tướng Chính phủ về tổ chức việc điều hòa, phối hợp hoạt động của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, hội đồng nhân dân các tỉnh, ủy ban nhân dân, thành phố trực thuộc trung ương nhằm thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ.

Ngoài ra văn phòng Chính phủ còn giúp dựng, quản lý và thực hiện đúng quy chế làm chương trình và kế hoạch công tác của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ. Và góp phần bảo đảm các điều kiện vật chất, kỹ thuật cho hoạt động của Chính phủ.

Văn phòng chính phủ tiếng anh là gì?

Tên các cơ quan nhà nước bằng tiếng Anh được quy định theo thông tư số 03/2009/TT-BNG. Trong đó có ghi rõ văn phòng Chính phủ được dịch theo nghĩa tiếng Anh là Office of the Government.

Chuyên viên văn phòng chính phủ là gì?

Đứng đầu văn phòng Chính Phủ là bộ trưởng, chủ nhiệm văn phòng Chính phủ. Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ thực hiện lãnh đạo và quản lý toàn diện mọi hoạt động thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của văn phòng Chính phủ. Chủ nhiệm theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực như: Quan hệ phối hợp công tác của văn phòng Chính phủ với Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước và Văn phòng Quốc hội.

Địa chỉ văn phòng chính phủ

Văn phòng Chính phủ hiện đang tọa lạc tại: Số 01 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội. Nếu bạn có nhu cầu liên hệ qua số điện thoại của văn phòng Chính phủ là: 080 43100 – 080 43569. Hoặc bạn có thể gửi qua Email: vpcp@chinhphu.vn

dia chi van phong chinh phu (1)

Địa chỉ văn phòng Chính phủ

Nhà khách văn phòng chính phủ là gì?

Nhà khách văn phòng chính phủ có chức năng tổ chức phục vụ các cuộc họp, hội nghị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, các hội nghị và hoạt động khác của Đảng, Nhà nước, Quốc hội khi có yêu cầu. 

Nhà khách là nơi phục vụ ăn nghỉ cho khách và đại biểu về dự họp. Bên cạnh đó, nhà khách còn có thể  kết hợp sử dụng cơ sở vật chất, lao động với hoạt động kinh doanh dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Lịch sử nhà khách chính phủ

Nơi đây đã ghi dấu lại cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền đầu tiên tại Hà Nội (19/8/1945) của nhân dân Thủ đô. Và là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và làm việc sau Cách mạng Tháng Tám. Tòa nhà 12 Ngô Quyền được xây dựng năm 1918 trên phần đất của Chùa Báo  n, di tích còn sót lại của chùa là tháp Hòa Phong cạnh Hồ Hoàn Kiếm.  

Sau cách Mạng Tháng Tám năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chính phủ lâm thời Việt nam Dân chủ Cộng hòa về làm việc tại đây cho đến ngày toàn quốc kháng chiến. Trong thời gian này tòa nhà được đổi tên thành Bắc Bộ phủ.

Năm 1957, Thủ tướng giao Nhà khách Chính phủ cho Vụ Lễ tân – Bộ Ngoại giao phụ trách, quản lý.  Tòa nhà 02 Lê Thạch được xây dựng và đưa vào sử dụng năm 1975. Tòa nhà bao gồm 5 tầng, tầng 1 là hội trường lớn và lễ tân, 4 tầng là phòng nghỉ.

Năm 1981, do yêu cầu phát triển công tác phục vụ đối ngoại, Bộ Ngoại giao quyết định chuyển Nhà khách Chính phủ thành đơn vị cơ sở trực thuộc Bộ. Từ đó đến nay, Nhà khách Chính phủ chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Bộ.

Địa chỉ nhà khách chính phủ

Nhà khách Chính phủ 12 Ngô Quyền nằm trên hai mặt đường Ngô Quyền và Lê Thạch. Bên mặt đường Ngô Quyền là vườn hoa Diên Hồng, mặt đường Lê Thạch là vườn hoa Lý Thái Tổ. Qua đó tạo nên một không gian xanh, thoáng đãng và  trang trọng.

dia chi van phong chinh phu (2)

Địa chỉ nhà khách Chính phủ

Nhà khách Chính phủ cũng là vị trí trung tâm để di chuyển đến các địa danh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội: Hồ Hoàn Kiếm (khoảng 200m), Bưu điện Bờ hồ (khoảng 200m), Trung tâm phố cổ Hà Nội (khoảng 800m), Chợ đêm Hàng Ngang – Hàng Đào (khoảng 700m), Tượng đài Lý Thái Tổ (đối diện cổng Lê Thạch), Khu kem Tràng Tiền (khoảng 100m)…

Tổng kết

Trên đây Sun Office đã giải đáp cho các bạn về văn phòng Chính Phủ là gì? Cũng như lịch sử của nhà khách Chính phủ và địa chỉ của nhà khách. Mong rằng bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về văn phòng chính phủ. 

Giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp

  • Nhận báo giá tất cả văn phòng phù hợp
  • Sắp xếp đi xem và làm việc với các tòa nhà
  • Đánh giá đầy đủ ưu, nhược điểm từng lựa chọn
  • Đàm phán giá các điều kiện thuê tốt nhất
Gửi yêu cầu thuê
0968 382 682
Để lại lời nhắn cho chúng tôi Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook Messenger